Nha Trang: Đạo tràng Phật Khánh tổ chức phóng sinh và cầu siêu cho hương linh chết nước

152

Vừa qua, chủ nhật ngày 07/4/2019, Đạo tràng Phật Khánh đã tổ chức chương trình phóng sanh kết hợp cầu siêu cho hương linh chết nước tại Nhà bè du lịch LaBiXa thuộc vịnh Nha Trang xinh đẹp. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và xúc động với sự tham gia của gần 60 quý cô chú và huynh đệ. Loài cá được phóng sinh là cá Mú có sức đề kháng cao và khả năng chống chọi với môi trường khắc nghiệt.

Phóng sanh từ lâu đã là hoạt động thường niên của đạo tràng. Nó vừa là thể hiện tinh thần từ bi thương xót chúng sinh theo lời Phật dạy, vừa là cơ hội giúp chúng ta xóa bớt những ác nghiệp quá khứ, để gieo trồng thiện nghiệp cho mai sau. Đây là một hành động nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn. Phóng sanh là cứu thoát chúng sinh khỏi thân phận nuôi nhốt tù đày hoặc nguy cơ sắp bị giết hại. Với tinh thần đó, người tham gia phóng sinh cũng sẽ được quả báo như sống lâu hơn, nếu đang bị bệnh sẽ gặp được thầy hay thuốc tốt mà thoát khỏi cơn nguy kịch, và trong đời sống hàng ngày được tự do thoải mái, may mắn hơn,… Và trên thực tế, có nhiều người nhờ phóng sanh và sám hối mà bệnh tật đã được thuyên giảm.

Bên cạnh đó, đạo tràng còn tổ chức cúng thí thực và cầu siêu cho hương linh chết nước. Khóa lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng. 

Kết thúc chương trình, ai cũng thấy nhẹ nhõm và dặn lòng sẽ cố gắng tu tập và thực hành lời Phật, lời Sư Phụ dạy nhiều hơn nữa để đem lại nhiều lợi ích cho cuộc đời.

Kính chúc tất cả quý cô chú cùng quý huynh đệ tràn đầy sức khỏe, cống hiến phụng sự hết mình và cùng kết hợp với nhau làm nên nhiều hoạt động ý nghĩa cúng dường lên Mười phương chư Phật.

Tổ truyền thông CTN Nha Trang

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ: