Những ngày đáng nhớ tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang dịp lễ 30/4-1/5

268

Nhân ngày vui của non sông, tưởng nhớ về ký ức hào hùng của dân tộc, mừng kỷ niệm đất nước thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà, huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang 3 miền và cô bác các Đạo tràng trên cả nước đã có cơ hội được trở về nơi mái Chùa yêu thương, cùng nhau công quả, tu tập, cùng dâng lên Đức Phật những lời nguyện cầu cho quê hương.

Chỉ vỏn vẹn 3 ngày ngắn ngủi, huynh đệ chúng con đã có thêm nhiều bài học vô cùng quý báu: đó là những lời dạy đầy sâu sắc từ Quý Thầy Cô về lòng từ bi, thương yêu mọi người, tinh thần hy sinh phụng sự dấn thân và nhiệm vụ rèn luyện đạo đức, tạo phước lành từng ngày; bài học về lòng yêu nước và tự hào về một ký ức hào hùng của dân tộc qua chương trình Lễ kỷ niệm đầy xúc động được chuẩn bị hết sức ấn tượng; bài học về tình thương yêu mà huynh đệ âm thầm truyền trao cho nhau bằng những hành động vô cùng ân cần, chu đáo,…

Đặc biệt, vào dịp này, có các bạn trẻ đến từ Anh, Ba Lan, Phần Lan và Myanmar tham gia công quả. Mỗi bạn đến với Chùa bằng những nhân duyên đặc biệt rất khác nhau, nhưng khi đến đây, các bạn đã nhanh chóng hòa nhập cùng huynh đệ thanh niên, nhiệt tình phụng sự, tham gia các thời khóa tu tập cùng đại chúng. Các bạn đã rất bất ngờ và ngạc nhiên khi tham gia thời khóa tụng kinh bằng tiếng Anh, niềm hào hứng khi được Quý Thầy hướng dẫn các động tác khí công bổ trợ cho sức khỏe, và phương pháp Thiền định đầy bổ ích.

Bạn Christian đến từ Anh có chia sẻ trong buổi giao lưu rằng đây là lần thứ 2 bạn trở lại Chùa, (lần đầu tiên cách đây 1 tuần). Khi vừa về Việt Nam là bạn chỉ muốn trở lại nơi đây ngay, và bạn đã trở lại cùng với những người bạn khác. Còn bạn Soe Soe Wai đến từ Myanmar thì còn bị “đốt cháy” nhiều hơn thế nữa. Vui mừng thay, sau một thời gian sinh hoạt cùng Chúng thanh niên PTPQ Huế, bạn đã được một huynh đệ đưa về chùa công quả dịp này và quyết định quy y, chính thức trở thành đệ tử của Đức Phật, mở ra cho mình một lý tưởng mới – con đường mới – dấn thân, hy sinh, phụng sự. Những chia sẻ của các bạn là những tấm gương, bài học, động lực để huynh đệ chúng con chăm chỉ học tiếng Anh theo lời dạy của Sư Phụ, để mang những điều đạo lý tốt đẹp mà chúng con đã học được lan tỏa đến mọi chốn nghìn nơi.

Niềm vui được nhân lên nhiều lần khi chúng con thấy nhiều huynh đệ còn đưa được cả người thân trong gia đình về chùa công quả. Dù các cô bác đã lớn tuổi, lại chưa hiểu đạo lý nhiều, nhưng khi nhìn thấy nhiều huynh đệ thanh niên còn rất trẻ mà đã biết dành thời gian làm những điều có ích, biết suy nghĩ cho người khác, biết sống quên mình vì mục tiêu chung, các cô bác càng thêm ấm lòng và yên tâm về quyết định đúng đắn của con cháu mình khi tham gia Chúng Thanh niên.

Đặc biệt, Chương trình Lễ Kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước do huynh đệ Chúng thanh niên PTPQ TP. HCM dày công chuẩn bị đã được livestream trên Fanpage Đệ Tử Thiền Tôn Phật Quang, làm nôn nao trái tim những người con xa, huynh đệ các tỉnh miền Bắc và huynh đệ đang ở nước ngoài không về được Chùa dịp Lễ này. Đây cũng như là lời nhắc nhở, nhắn nhủ huynh đệ trở về sum họp trong dịp lễ thiêng liêng sắp đến – Ngày Đại lễ Phật Đản sẽ được diễn ra từ ngày 17 – 19/05/2019.

Cùng đếm ngược 17 ngày nữa thôi… Hẹn gặp lại huynh đệ tại nơi Tổ đình thân thương ạ!

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến công quả tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang: