Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Những trải nghiệm thú vị của Thầy Cô giáo và học viên...

Những trải nghiệm thú vị của Thầy Cô giáo và học viên cao học luật tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Chủ nhật ngày 27/3/2022, một số thầy cô và hơn 50 học viên của lớp Cao học khoa Luật trường Đại học Sài Gòn, nơi quý Thầy Cô chùa Thiền Tôn Phật Quang đang theo học đã có buổi viếng thăm Chùa đáng nhớ và đầy ý nghĩa.

Có mặt tại chùa vào lúc 9h30, cả đoàn vô cùng hoan hỷ trước sự đón tiếp nồng ấm của quý Thầy Cô. Được sự hướng dẫn của quý Thầy Cô, ngay khi đặt chân xuống chùa, cả đoàn cùng vào lễ Phật ở chánh Điện chính và tượng Phật lộ thiên. Gương mặt ai cũng hiện lên niềm xúc động và thành kính trước Đức Phật uy nghiêm mà từ ái.

Tiếp đó, quý Thầy Cô đã dẫn cả đoàn đi thăm quan xung quanh chùa bao gồm cửa hàng thời trang Phật giáo Homis; quầy phát hành kinh sách Phật giáo và các sản phẩm do chùa tự làm. Đoàn cũng đi thăm một số nơi khác như nhà bếp, nhà may.

Vào 11h30, đoàn dùng cơm tại nhà ăn của chùa. Những món ăn chay hấp dẫn được quý Thầy Cô chuẩn bị sẵn sàng. Trong đoàn có nhiều người lần đầu tiên ăn chay và ai cũng khen những món chay chùa nấu thật ngon và đẹp mắt.

Đến 14h00 chiều là thời gian của buổi giao lưu. Để mọi người hiểu rõ hơn về chùa, quý Thầy đã có những giới thiệu sơ bộ về Sư Phụ trụ trì Thượng tọa Thích Chân Quang, về những hoạt động mà chùa tổ chức như các đại lễ Phật Đản, Vu Lan, Phật Thành Đạo; các khóa hè dành cho học sinh; võ phái Phật Quang Quyền do Sư Phụ trụ trì sáng lập và lợi ích Thiền định.

Tiếp theo là phần biểu diễn võ thuật Phật Quang Quyền đặc sắc cùng với những bài hát do chính quý Thầy trong chùa, các thầy cô giáo và các bạn học viên thể hiện.

Đến 17h00, cả đoàn dùng cơm chiều và kết thúc chương trình tham quan chùa. Trước khi ra về, mỗi người đều nhận được những món quà do chính quý Thầy Cô trong chùa làm. Ai cũng thấy xúc động và biết ơn về tấm lòng mà chùa đã dành cho tất cả mọi người trong đoàn, mong rằng sắp tới sẽ có cơ hội để được quay trở lại chùa thêm nhiều lần nữa.

Hi vọng những trải nghiệm ngày hôm nay đã mang lại những giây phút bình an trong tâm hồn mỗi người và có thêm những điều bổ ích để áp dụng vào cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất