Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNiềm hạnh phúc đầu năm của huynh đệ Chúng Thanh niên Hà...

Niềm hạnh phúc đầu năm của huynh đệ Chúng Thanh niên Hà Nội

-

Tối ngày 08/03/2018, rất đông Huynh Đệ đã có mặt tại buổi tu tập đầu năm Mậu Tuất vô cùng ấm áp dưới sự chứng minh và điều hành của các Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đặc biệt hơn nữa, buổi tu tập trùng với ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 nên một số huynh đệ Nam đã lên hát ca khúc Về chùa nghe em gửi tặng đến các cô bác và huynh đệ nữ. Sau đó, đại chúng cùng nghe Quý Thầy chia sẻ những câu chuyện đạo lý sâu sắc.

Mở đầu, Thầy Khải Pháp bày tỏ niềm vui mừng khi thấy nhiều Huynh Đệ thanh niên tới chùa. Bởi lẽ ở ngoài kia có rất nhiều bạn trẻ hễ có thời gian rảnh là đi chơi, đi hưởng thụ. Vậy nên, đây là môi trường vô cùng ý nghĩa mà huynh đệ nên gắn bó lâu dài để làm nền tảng cho những bước tu tập chuyên sâu tiếp theo.

Sau đó, Thầy kể chuyện về quá trình làm tượng Phật và những điều mầu nhiệm thiêng liêng khiến đại chúng vô cùng xúc động.

Thầy Toàn Xương tiếp lời Thầy Khải Pháp kể câu chuyện làm đường trong Chùa với nhiều khó khăn nhưng cũng không ít điều kì diệu mà các Thầy Cô được chứng kiến. Từ đó, hun đúc thêm lòng tin và tình yêu đối với Đạo Pháp, với Sư Phụ.

Tổng kết lại, Thầy Toàn Ngộ nói về ngày 8/3 và những điều mà mọi người cần hiểu để thực hành trong đời sống. Thầy nói về sự khác nhau giữa tình yêu nam nữ và lòng từ bi trong Đạo Phật. Với tình cảm nam nữ, con người luôn có xu hướng chiếm đoạt và ích kỷ. Ngược lại, với lòng từ bi, ta coi mọi người, mọi loài là bình đẳng và trao tình yêu thương công bằng như nhau, không có sự thiên vị riêng tư. Để từ đó, dành trái tim của mình cho cả đại đồng bao la.

Với người biết Đạo, ta có cách đối xử với nhau bằng lý trí, bằng đạo lý để vượt qua bản năng tầm thường. Đồng thời, ta xin Phật gia hộ cho con sám hối và chuyển những tình cảm ái luyến thành tình Đạo, tình huynh đệ. Để trong cuộc đời còn tràn ngập đau khổ hận thù này, ta biết san sẻ, vị tha và hi sinh với tất cả mọi người trên địa cầu này.

Cuối cùng, Quý Thầy cùng Ban Điều Hành phát Lộc bình an và Lì Xì đầu năm từ Sư Phụ gửi tặng đến các huynh đệ trong CTN. Chúc huynh đệ một năm mới tăng trưởng Đạo Tâm, làm được nhiều công đức lành và xác định rõ lý tưởng cho cuộc đời mình.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ban truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập đầu năm tại chùa Tứ Kỳ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất