Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácNiềm hạnh phúc thiêng liêng ngày đầu năm mới tại Thiền Tôn...

Niềm hạnh phúc thiêng liêng ngày đầu năm mới tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong ngày đầu tiên của năm 2021, nơi Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra nhiều hoạt động đầy ý nghĩa, đặc biệt là buổi Lễ Quy Y đầu năm đã diễn ra tại Chánh điện. Gần 30 Phật tử đã được lắng nghe những lời chia sẻ của Quý Thầy về ý nghĩa thiêng liêng của việc quy y Tam Bảo, được truyền trao Tam Quy, Ngũ Giới và phát “Tám lời nguyện” để trở thành người cư sĩ Phật tử chân chính.

Thêm những người con được nương tựa Đức Phật, nương tựa Chánh Pháp và nương tựa những người xuất gia tu hành chân chính trong một ngày thật đáng nhớ. Kể từ nay, những Phật tử này chính thức là đệ tử của Đức Phật, của Sư Phụ Thượng tọa Thượng Chân Hạ Quang, và là một thành viên trong mái nhà chung Thiền Tôn Phật Quang.

Cũng trong ngày đầu năm, các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Vũng Tàu cũng đã trở về hỗ trợ công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật Thành Đạo đang đến. Niềm hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm sự kiện vĩ đại của đất trời được gửi gắm vào từng hành động nhỏ. Từng công việc đã được lên kế hoạch và thực hiện thật cẩn thận, chu đáo bằng nhiệt huyết và tấm lòng của hàng trăm bạn thanh niên.

Ngày đầu năm mới, thật thiêng liêng và ý nghĩa khi được trở về bên mái già lam thân thương, được quỳ bên chân Phật đài dâng lên những lời nguyện cầu cao đẹp cho chặng đường sắp tới, được sống trong tình thương yêu, được công quả phụng sự, được cùng nhau tu tập. Một ngày đầu tiên của năm mới đã bắt đầu và kết thúc thật sự trọn vẹn, mở ra nhiều hy vọng mới cho một tương lai mới, tràn ngập trong ánh sáng nhiệm màu của chân lý cao thượng.

Ước mong cho ai ai cũng đều được gieo duyên lành sâu dày với Chánh Pháp, được thực hành theo lời Phật dạy, để từng ngày là từng cơ hội để rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, tăng trưởng đạo tâm. Mỗi người sẽ trở thành những hạt giống, gieo mầm cho những đoá hoa ngát hương đạo đức thánh thiện, để cõi đất này trở thành cõi xuân hoà bình, yên vui.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất