Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangNiềm hạnh phúc trong khóa thiền đầu tiên tại chùa Phật Ngọc...

Niềm hạnh phúc trong khóa thiền đầu tiên tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi – TP.HCM

-

Vào ngày 8/4/2023 vừa qua, tại chùa Phật Học Xá Lợi – 89 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP. HCM đã diễn ra khóa thiền một ngày đầy ý nghĩa. Từ sáng sớm, đông đảo các thiền sinh đã có mặt để tham gia các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, tập khí công và ngồi thiền. Khóa thiền là dịp để mọi người gặp lại nhau trong tình thương yêu và cùng nhau thực hành thiền theo lời Phật dạy.

Đây là khóa thiền đầu tiên của năm 2023 tại chùa Phật Học Xá Lợi, với sự tham gia của hơn 1.600 thiền sinh đến học thiền, nghe Pháp và công quả. Hy vọng đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho các khóa thiền tiếp theo.

Đặc biệt, vào lúc 19h00, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã có những lời Pháp thoại ý nghĩa về chủ đề “Một số yếu tố ảnh hưởng đến nội tâm”. Đại Đức đã chỉ ra cho người nghe hiểu hơn về sự xao động, dễ thay đổi của nội tâm. Chúng ta dễ bị tác động bởi các yếu tố như môi trường sống, công việc, văn hóa, những đạo lý mình tiếp nhận, những công phu mình thực hành. Do đó, chúng ta cần phải có những lựa chọn đúng, những chuẩn mực để chuyển hóa nội tâm của mình từng ngày theo điều thiện như: Tinh thần cống hiến, phụng sự cuộc đời, sức chịu đựng khó khăn nghịch cảnh và  bên cạnh đó luôn trau dồi lòng tôn kính Phật thiết tha, tình yêu thương mọi người và tâm khiêm hạ tột cùng sẽ mang lại sự bình an và hạnh phúc.

Bài Pháp thoại kết thúc cũng là lúc khóa thiền khép lại trong niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Mỗi một lời đạo lý được chia sẻ từ Quý Thầy là những tài sản quý báu cần mang theo và áp dụng trong đời sống tu hành hàng ngày cho mọi người. Nguyện cho mọi người luôn đoàn kết, yêu thương nhau, cùng nhau đem đạo lý Giác Ngộ mà Phật dạy đến khắp mọi chốn ngàn nơi.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất