Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnKhoá thiền đầu năm 2023 tại chùa Viên Quang _ Nghệ An

Khoá thiền đầu năm 2023 tại chùa Viên Quang _ Nghệ An

-

Tháng 3 kết thúc bằng những cơn mưa rào làm cho trời đất thêm mát mẻ để chuẩn bị đón chào mùa hè yêu thương. Trong tiết trời dễ chịu ấy, tại chùa Viên Quang, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra khóa thiền đầu tiên của năm 2023 từ ngày 25 – 26/03/2023. Khóa thiền thu hút sự tham gia của gần 3.000 thiền sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt trong đó có rất đông các bạn thanh niên, sinh viên cùng tìm về để thực hành thiền định.

Tham dự khóa thiền, các thiền sinh được Quý Thầy hướng dẫn tận tình phương pháp thiền định và cảm nhận những giây phút an vui qua các thời khóa trang nghiêm, ấm áp.

Đặc biệt, vào lúc 15h00 chủ nhật, ngày 26/03/2023, tại Chánh điện chùa Viên Quang, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có buổi thuyết giảng thật vô cùng ý nghĩa.

Bài pháp đã đưa ra định hướng cho người Phật tử có những thái độ đúng đắn để bảo vệ và phát triển Phật pháp. Nhờ đó, Phật pháp sẽ ngày càng hưng thịnh hơn khi có những người xuất gia tu hành chân chính và những Phật tử trí tuệ, kiên cường hộ đạo.

Thật vui mừng khi có gần 250 thiền sinh tham dự lễ quy y Tam Bảo tại Chánh điện của chùa, chính thức trở thành người đệ tử Phật mang trong mình những điều nguyện thiêng liêng để cùng xây dựng xã hội và đạo Pháp này ngày càng phát triển.

Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều có duyên lành với Chánh Pháp, tinh tấn tu hành và làm được nhiều công đức lành, cùng chung tay xây dựng cuộc đời thành một tinh cầu giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất