Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễNiềm hoan hỉ tràn đầy trong buổi Lễ Xuất Gia đầu năm...

Niềm hoan hỉ tràn đầy trong buổi Lễ Xuất Gia đầu năm mới

-

Được sự đồng ý của Sư Phụ trụ trì Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang, vào sáng ngày 10/02/2023, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng chúng Tăng đã làm lễ thế phát xuất gia cho chú tiểu Trí Thuần dưới sự chứng minh của quý Thầy Cô tại bổn tự, gia đình của chú tiểu và quý cư sĩ nam nữ Phật tử.

 

Thay mặt Sư Phụ trụ trì, Đại đức cũng có lời tán thán công đức của gia đình chú tiểu khi đã cúng dường đứa con yêu quý của mình cho Phật Pháp trong sự hoan hỉ, và niềm hạnh phúc. Đông đủ cả gia đình gồm ông bà, bố mẹ, cô giáo, người thân lặn lội đường xa đi xe liên tục 12h đồng hồ từ Gia Lai để về chùa tham dự lễ xuất gia thiêng liêng này. Đây chính là những duyên lành, là động lực để chú tiểu thêm vững vàng, yên tâm trên con đường tu học.

 

Đại đức cũng có lời căn dặn chú tiểu là phải ghi nhớ lời dạy của Sư Ông (Thượng tọa Thích Chân Quang) rằng, cuộc đời tu hành có nhiều điều khó khăn, vất vả, nên con phải cố gắng vâng lời Sư Ông, Sư Phụ và quý Thầy Cô. Đó là điều quan trọng nhất mà tuổi nhỏ như con phải ráng thực hành. Và đó cũng là nền tảng cho mọi công hạnh sau này trên con đường tu tập.

 

Xin chúc cho chú tiểu siêng năng trau dồi đạo đức, tinh tấn tu hành, luôn ghi nhớ và thực hành đúng những lời căn dặn của Sư Ông, Sư Phụ và ngoan ngoãn, vâng lời quý Thầy Cô để mai sau này khi chú gặp bất cứ ai trong cuộc đời đều sẽ mang lại đạo đức, bình an, tâm linh giác ngộ đến cho mọi người.  

 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất