Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễNiềm vui ngập tràn trong lễ xuất gia đặc biệt tại Thiền...

Niềm vui ngập tràn trong lễ xuất gia đặc biệt tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Chủ nhật ngày 08/5/2022 (nhằm ngày 08/4/ Nhâm Dần) là kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh, cũng là thời điểm mà thời tiết chuyển sang một mùa hè mới, đón những ánh nắng vàng rực rỡ trên từng hàng cây.

Thiền Tôn Phật Quang hôm nay tiết trời thật mát mẻ, dễ chịu khiến cho lòng người ai cũng vui mừng phấn khởi để đón chào một sự kiện thật đặc biệt hiếm có. Đó là buổi lễ thế phát xuất gia của 3 chú tiểu: Trí Kiên, Trí Minh, Khánh Tường.

Trước khi xuống tóc, 3 chú tiểu đều có một thời gian tu học, rèn luyện ở chùa. Ngày hôm nay khi nhân duyên đã đủ, 3 chú tiểu được làm lễ thế phát xuất gia dưới sự chứng minh của Sư Ông TT.TS. Thích Chân Quang – phó Trưởng ban Kinh tế – tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang và chư tôn đức Tăng Ni tại bổn tự, cùng đông đảo quý cư sĩ nam nữ, các bạn thanh niên sinh viên thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang cùng về tham dự.

Với sự kỳ vọng vào hàng đệ tử sẽ tiếp nối mạng mạch Phật pháp, TT.TS. Thích Chân Quang đã để cho 3 vị đệ tử của mình đó là Đại Đức Thích Khải Tạng, Đại Đức Thích Nghiêm Giám và Sư Cô Thích Nữ Tâm Long làm lễ thế phát cho 3 chú tiểu.

Giây phút hạnh phúc, xúc động nhất, nhưng cũng nhiều niềm vui nhất đó là khi các chú tiểu được phủi tóc. Đã có những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của những người mẹ trẻ. Bởi vì, không có hạnh phúc nào tuyệt vời bằng việc đứa con mình sinh ra được sống thân cận bên cạnh chư Tăng Ni để cùng tu học và thực hành đời sống phạm hạnh. Niềm vui đó thật khó tả, mà người mẹ chỉ biết thể hiện bằng những giọt nước mắt. Nhìn những đứa con bé bỏng, giờ đây đã trở thành những chú tiểu hồn nhiên, đáng yêu, thật là một niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Đại diện Sư Phụ của các chú tiểu, Đại Đức Thích Khải Tạng cũng đã có lời dặn dò tới những đệ tử của mình rằng: “Hôm nay là một ngày trọng đại của các con. Các con thật may mắn được xuất gia khi tuổi đời còn rất nhỏ. Có biết bao nhiêu em bé ngoài kia, không có được duyên lành như các con. Vì vậy, các con hãy nỗ lực chăm chỉ học tập và tu tập để sau này nối bước được Sư Ông, Sư Phụ, quý Thầy Cô để lan truyền và tỏa sáng Chánh Pháp của Phật đi khắp muôn nơi, cùng thắp lên những lý tưởng cao thượng trong tâm hồn của mọi người trên khắp tinh cầu này.

Đặc biệt, các con phải luôn kính trọng và trung thành với Sư Ông, bởi nếu không có Sư Ông, các con sẽ không có ngày hôm nay. Nhờ phước từ Sư Ông các con mới có được hạnh phúc này thì các con hãy giữ gìn và mang theo trong trái tim mình đời này và mãi mãi về sau.”

Có lẽ, đây là lễ xuất gia có nhiều điều thú vị nhất. Sự tinh nghịch, thông minh, đáng yêu, hồn nhiên, vui vẻ của các chú tiểu đã làm cho những ai tham gia đều được hưởng trọn niềm vui trong ngôi nhà Chánh Pháp và gieo được duyên lành cho chính mình trong vô lượng kiếp sau.

Nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho các Chú tiểu chân cứng đá mềm, tinh tấn tu tập mỗi ngày, vâng lời Sư Ông, Sư Phụ và quý Thầy Cô, mãi mãi tiến bước trên con đường chân lý thiêng liêng này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất