Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNinh Thuận: Tổng kết khóa hè 2023 tại chùa Phổ Đà Sơn

Ninh Thuận: Tổng kết khóa hè 2023 tại chùa Phổ Đà Sơn

-

Vào ngày 23/7/2023, khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Phổ Đà Sơn, Thôn Bàu Ngứ, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, đã khép lại trong sự xúc động xen lẫn sự luyến tiếc của gần 300 em học sinh, các bậc phụ huynh, cùng quý Thầy Cô và các anh chị huynh trưởng, hậu cần.

Trong suốt 5 ngày diễn ra khóa hè (19 – 23/7/2023), các em đã được học nhiều bài đạo lý về: Lòng tôn kính Phật, Luật Nhân Quả, Hiếu kính cha mẹ,… Cùng với đó, các em còn được tham gia vào thời khóa tụng kinh, khí công, ngồi thiền, ngồi thiền trên biển; được hướng dẫn những kỹ năng bổ ích về võ thuật, đoán trước nguy hiểm, an toàn giao thông, nói không với game; được làm những công việc lao tác như tự rửa bát, dọn dẹp, giặt đồ,…

Ngoài ra, các em còn được tham gia những chương trình lớn như: Rung chuông Chùa, Vượt chướng ngại vật, Pho Da Son’s Got Talent,… đã giúp các em củng cố lại kiến thức và là cũng cơ hội để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương, khả năng làm việc nhóm, đồng thời giúp các em rèn luyện thể lực, ý chí để vượt qua những phần thi đầy thách thức, cam go.

Trước ngày cuối cùng của khóa hè, “Đêm tri ân hiếu kính cha mẹ” đã diễn ra thật xúc động, dưới sự chứng minh của quý Thầy Cô và sự tham dự của quý vị phụ huynh. Tại đây, các em đã dũng cảm nói lên những lời xin lỗi chân thành và lời cảm ơn đến cha mẹ của mình. Và để đền đáp những ân nghĩa đó, các em cũng xin hứa sẽ cố gắng rèn luyện, huân tu đạo đức, chăm chỉ học tập thật tốt để sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, các em cũng gửi lời tri ân đến Thượng tọa Thích Minh Tánh – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Thuận Bắc, Trụ trì chùa Phổ Đà Sơn và quý Thầy Cô trong Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Ninh Thuận vì đã mở ra một khóa hè hết sức ý nghĩa để các em có cơ hội được rèn luyện, trau dồi và hoàn thiện bản thân của mình. Đồng thời, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại đức Thích Pháp Tâm, Đại đức Thích Pháp Lâm, Thầy Thích Pháp Hoằng đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, cùng hơn 150 anh chị huynh trưởng và các cô bác, huynh đệ ban hậu cần thuộc Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang khu vực miền Trung đã chăm sóc, động viên, lo lắng cho các em trong những ngày vừa qua.

Khép lại một khóa hè với bao điều bổ ích, hy vọng rằng khi trở về nhà, các em vẫn luôn tích cực trau dồi đạo đức, kiến thức đã được học tại nơi đây giúp hoàn thiện bản thân và đem yêu thương lan tỏa đến khắp mọi chốn nghìn nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất