Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangPhan Thiết: Chúng Thanh niên trồng 1300 cây Bạch Đàn 2019

Phan Thiết: Chúng Thanh niên trồng 1300 cây Bạch Đàn 2019

-

Trời tờ mờ sáng, huynh đệ chúng con đã cùng nhau đến địa điểm tập kết, thay áo đồng phục để bắt đầu quá trình di chuyển lên xã Thiện Nghiệp (cách Phan Thiết 20km) bắt đầu buổi trồng rừng lần thứ 2. Con đường di chuyển như ngắn lại gần hơn vì sự háo hức mong chờ đến khoảnh khắc được mang cây gieo xuống đất của các huynh đệ.

Rút kinh nghiệm từ lần đầu tiên, kế hoạch trồng rừng lần này của Tổ Phan Thiết được tính toán kỹ lưỡng hơn, để có thế trồng bao quanh hết khu đất trồng. Những huynh đệ thanh niên nam tiến về phía trước, vừa mở đường, vừa cuốc thoăn thoắt tạo nên những chiếc lỗ sâu, làm nền cho các huynh đệ nữ phía sau lên trồng cây vào.

Sự phối hợp nhịp nhàng của huynh đệ làm tiến độ công việc trồng rừng bao quanh diễn ra rất nhanh, cùng sự ủng hộ bởi tiết trời mát mẻ, huynh đệ chúng con đã nhanh chóng lấp đầy những chiếc lỗ lại bằng những mầm xanh tươi tốt.

Những tiếng cười, tiếng động viên nhau vang lên làm không khí trồng cây thêm phấn khởi. Ba tiếng trôi qua thật nhanh khi huynh đệ chúng con đã bao quanh hết toàn bộ khu đất rừng, ai cũng hết sức vui mừng vì một ngày lao động vất vả nay đã nhìn thấy chút ít thành quả đầu tiên. Huynh đệ ngồi bên nhau cùng trò chuyện dưới tán cây tươi mát, như quên hết cả những mệt nhọc mặc dù bên ngoài trời nắng đang lên cao dần…

Tổ truyền thông

Hình ảnh buổi trồng cây:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất