Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangQuảng Ngãi: Thỉnh Thánh Độ Mệnh - một nét đẹp tâm linh...

Quảng Ngãi: Thỉnh Thánh Độ Mệnh – một nét đẹp tâm linh trong thời đại mới

-

Trọn lòng lễ kính chân nhân

Góp nền công đức vạn lần phúc duyên

Trong hai ngày mùng 1 và mùng 4 Tết Nhâm Dần, tại mái Chùa Đức Lâm, Mộ Đức, Quảng Ngãi thân thương, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Ngãi đã thật hạnh phúc khi được cùng nhau đón mừng những giây phút đầu tiên của năm mới trong không khí ấm áp tình đạo.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Chùa Đức Lâm giới thiệu đến quý Phật tử nghi thức thỉnh Thánh Độ Mệnh và đã nhận sự ủng hộ của rất nhiều người. Thật ý nghĩa khi đầu năm đến chùa, sau khi quỳ trước Phật xin gia hộ, mỗi người đều được hướng dẫn bốc thăm ngẫu nhiên một trong số 60 vị Thánh là các vị A La Hán, Bồ Tát và Chư Thiên. Tất cả đều có tiểu sử rõ ràng, công hạnh cao cả, dung nghi đẹp ngời, và mọi người sẽ mang về nhà mình để thờ kính trong suốt cả năm. Đây là một nét đẹp tâm linh văn minh, thay thế cho những hoạt động mê tín như cúng sao hạn, xin xăm, bói toán, giải tam tai lâu nay.

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt từng người tham gia, những vị Thánh Độ Mệnh được quý Phật tử trân trọng nâng niu trên tay với tấm lòng thành kính, là hình ảnh đẹp nhất trong những ngày đầu năm mới này. Với bất cứ ai trong chúng ta khởi lên được ý niệm tôn kính tuyệt đối đến các vị Thánh, đều sẽ nhận được sự gia hộ và hơn hết là bản thân mình đã gieo được nhân lành của sự giác ngộ giải thoát.

Chúng con vô cùng biết ơn Chư Phật, biết ơn Sư Phụ và những người đã ngày đêm vất vả, góp sức đưa ra nghi thức ý nghĩa này. Nguyện cho khắp mọi nơi, ai ai cũng có duyên lành thỉnh được một vị Thánh Độ Mệnh cho mình để tôn kính, và cố gắng thực hành theo công hạnh của các Ngài để thay đổi cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất