Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Quảng Ngãi: Chương trình Tết gieo duyên

CTN Quảng Ngãi: Chương trình Tết gieo duyên

-

Nằm trong chuỗi chương trình Tết gieo duyên đầu năm Nhâm Dần 2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: phóng sinh, thăm hỏi và trao quà cho các cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt, các gia đình khó khăn.

Vào sáng ngày 04/02/2022, được sự cho phép của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của quý Thầy Thích Hạnh Nhân – trụ trì chùa Đức Lâm, chúng con đã tổ chức lễ cúng thí thực và phóng sinh 13.600 cá giống nhằm cân bằng môi trường sinh thái bên bờ hạ lưu sông Vệ, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Buổi lễ đã thu hút hơn 60 người tham gia bao gồm các cô bác chính quyền huyện Mộ Đức, chính quyền xã Đức Lợi, huynh đệ chúng thanh niên và các bạn học sinh sinh viên.

Tiếp tục chuỗi hoạt động, chiều ngày 09/02/2022 đúng 14h00 huynh đệ có mặt tại nhà văn hoá thôn 1, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức để tiến hành trao 31 suất quà, mỗi suất bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và 1 phong bì trị giá 300.000 đồng cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó, huynh đệ cùng đến thăm những hoàn cảnh đặc biệt như trí tuệ và cơ thể phát triển không bình thường, người già bị đãng trí, bị tai biến.

Qua đây, chúng con thấy rằng thật may mắn và hạnh phúc khi bản thân mình đang có sức khỏe, có cơ hội để làm những việc ý nghĩa, đóng góp lợi ích cho cuộc đời và hơn hết là bên cạnh luôn có Sư Phụ, quý Thầy Cô chỉ dạy. Nhờ đó mà chúng con hiểu được sự vô thường của cuộc đời này, tất cả đều được chi phối bởi luật nhân quả, vì vậy phải luôn cố gắng phụng sự, làm nhiều việc thiện lành, giúp đỡ cho mọi người biết đến Phật Pháp và cùng hướng về con đường vô ngã.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất