Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangQuảng Ngãi: Tổng kết khóa hè chùa Đức Lâm

Quảng Ngãi: Tổng kết khóa hè chùa Đức Lâm

-

Vậy là khóa sinh hoạt hè 2022 của gần 150 em học sinh tại chùa Đức Lâm, xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi đã khép lại thành công viên mãn. Các em đã được học tập, rèn luyện, bồi dưỡng đạo đức trong tình thương yêu, sự quan tâm và hướng dẫn tận tình, chu đáo của Đại Đức Thích Hạnh Nhân – Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi, Trụ trì chùa Đức Lâm, Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè; Đại đức Thích Toàn Hội; Thầy Thích Pháp Bản và Thầy Thích Pháp Truyền đến từ Thiền Tôn Phật Quang, cùng gần 60 huynh đệ trong chúng thanh niên Phật tử Phật Quang tham gia công tác huynh trưởng và hậu cần.

Tham gia khóa hè, các em không những được học nhiều bài học bổ ích mà còn được trải nghiệm nhiều chương trình ý nghĩa và lý thú như: Rung chuông chùa, Hội chợ ẩm thực và Đêm tri ân – Trĩu nặng ơn đời.

Cuộc thi “Rung chuông chùa” đã diễn ra trong bầu không khí hào hứng và tràn ngập tiếng cười. Đây là cơ hội giúp các em ôn lại những kiến thức được học trên ghế nhà trường lẫn kiến thức được thọ nhận dưới mái chùa Đức Lâm thân yêu này.

Ngoài ra, các em còn được thể hiện khả năng nấu ăn của bản thân và hỗ trợ nhau để cùng chế biến những món ăn ngon gửi tặng cho mọi người, và đặc biệt là cho ba mẹ của chính các em tại “Hội chợ ẩm thực”.

Đặc biệt, giờ phút lắng đọng trong “Đêm tri ân – Trĩu nặng ơn” đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho mọi người tham gia. Nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt của các em nhỏ và quý vị phụ huynh qua những lời chia sẻ của Quý Thầy về công lao của cha mẹ. Qua đây, các em được hiểu hơn về những nỗi nhọc nhằn, sự hi sinh lớn lao của ba mẹ mình. Giây phút xúc động nhất là khi các em mạnh dạn nói lên những lỗi lầm của mình với ba mẹ.

“Chén trà ấm dâng lên Ba Mẹ

Là lời hứa chuyên cần con trẻ mãi khắc ghi.”

Mong rằng, sau khi kết thúc khóa hè, các em trở về với gia đình, với việc học tập tại trường, nhưng những bài học ở khóa hè này sẽ là những viên gạch xây dựng một nền tảng đạo đức vững chắc, để sau này các em cùng nhau chung tay dựng xây xã hội văn minh, thánh thiện.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất