Chủ Nhật, Tháng Sáu 11, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vĩnh Long: Nén hương trọn niềm tri ân

CTN Vĩnh Long: Nén hương trọn niềm tri ân

-

“Nhớ thuở trước lên đường chiến đấu

Vì non sông yêu dấu thiêng liêng

Quên đi cuộc sống tư riêng

Trái tim lý tưởng che nghiêng đất trời.”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vào sáng ngày 19/07/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long chúng con đã tổ chức thăm viếng, dọn dẹp Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long với gần 30 huynh đệ thanh niên.

Trước tiên, chúng con chia nhau quét dọn các mộ phần, khuôn viên. Sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ, mỗi huynh đệ đến từng ngôi mộ kính cẩn thắp nén hương thơm kính dâng lên các anh hùng liệt sĩ với tất cả tấm lòng thành kính.

Chúng con cũng thật xúc động khi thấy những ngôi mộ không tên và biết rằng đâu đó trên đất nước Việt Nam thân yêu này còn nhiều lắm những anh hùng đang nằm lại nơi chiến trường cũ, nơi rừng thiêng, hay nơi biên giới xa xôi mà gia đình vẫn chưa tìm thấy được.

Ngày hôm nay, trước anh linh các anh, chúng con là những thế hệ trẻ của đất nước xin nguyện rằng sẽ noi gương các anh, luôn sống vì tình yêu Tổ quốc trong tim, huân tu đạo đức, yêu thương và giúp đỡ mọi người chứ không sống ích kỷ cho bản thân, tích cực làm những điều tốt đẹp, xây đắp quê hương yêu dấu ngày càng vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã dạy.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2023 (update 9/6/2023): 1....

Tin mới nhất