Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủCông ty Pháp QuangPhòng phát hànhSách: ĐẠO PHẬT VÀ XÃ HỘI

Sách: ĐẠO PHẬT VÀ XÃ HỘI

-

ĐẠO PHẬT VÀ XÃ HỘI

“Bộ sách “Đạo Phật và Xã Hội” này được viết lại từ loạt bài giảng Đạo Phật và Xã Hội mà chúng tôi đã thuyết giảng từ năm 1999 đến năm 2001, tại chùa Từ Tân (Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

Xuất phát từ một sự thật khách quan là con người không thể sống tách ly khỏi xã hội, vì vậy mỗi chúng ta khi sống trong xã hội này đều phải nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng đạo đức nơi chính bản thân mình; đồng thời đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội, đem lợi ích, an vui đến cho mọi người xung quanh. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

 Bộ sách “Đạo Phật và Xã Hội” gồm 28 đề tài là một sự kết nối giữa đạo và đời, giúp chúng ta biết tu sửa chính mình, có cách hành xử đúng đắn với các tình huống trong cuộc sống và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Dĩ nhiên, 28 đề tài trong bộ sách này chỉ là một phần rất nhỏ của các mối tương quan giữa đạo Phật với các vấn đề trong xã hội. Mong sao bộ sách sẽ phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

Vào thế kỷ trước, Einstein – nhà bác học cực kỳ nổi tiếng, đã tuyên bố rằng: “Trong tương lai nếu có một tôn giáo tồn tại được thì tôn giáo đó phải vừa có tính tâm linh vừa có tính khoa học. Tôn giáo đó phải lãnh đạo được loài người đi đến một nền ánh sáng văn minh mới. Tôn giáo đó phải dẫn dắt loài người đến chỗ hòa bình, đoàn kết với nhau.” Và ông kết luận chỉ có đạo Phật mới có thể làm được điều này.

Mục đích của Phật pháp là chữa lành đau khổ của cuộc đời. Vì vậy đạo Phật đã xây dựng cho con người một định hướng về xã hội chân thiện mỹ, có đạo đức sâu sắc. Trong xã hội ấy, tham sân si, khổ đau, bất công sẽ không còn hiện hữu.”

Kính mời quý Phật tử đón đọc ấn phẩm ĐẠO PHẬT VÀ XÃ HỘI

Công ty phát hành: Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
Tác giả: TT. Thích Chân Quang
Giá bìa: 350.000 đồng
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: Quyển 1: 413, Quyển 2: 430, Quyển 3: 446

(1 bộ gồm 3 quyển)
Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tôn Giáo Thành Phố Hồ Chí Minh
🍒Liên hệ đặt hàng:
🌳Cty TNHH Văn Hóa Pháp Quang
28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp. HCM.
ĐT: (028) 38 46 26 46 – (028) 668 37989
🌳Thiền Tôn Phật Quang
Núi Dinh, Chu Hải, Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
và các đại lý trên toàn quốc.
Quý Phật tử cũng có thể inbox trên Facebook Công ty TNHH văn hóa Pháp Quang hoặc đặt trực tiếp trên link  https://congtyphapquang.com/san-pham/dao-phat-va-xa-hoi/

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất