Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễSáng mùng 4 du xuân về Thiền tôn Phật Quang

Sáng mùng 4 du xuân về Thiền tôn Phật Quang

-

Ngày mùng 4 Tết Quý Mão (25/01/2023) càng thêm đông đảo Phật tử và du khách thập phương nô nức về chùa vui xuân đón Tết. Đến đây, mọi người không chỉ thưởng thức vẻ đẹp nên thơ hữu tình của cảnh sắc, mà còn để đón nhận món quà đạo lý vô giá đến từ Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang. Các nghi thức văn hóa –  tâm linh diễn ra tôn nghiêm mà vẫn dạt dào nồng ấm tình xuân ý đạo.

Nét hân hoan biểu lộ trên gương mặt mọi người khi lễ Phật cầu nguyện, khi được nhận phong bao lì xì có câu chúc đạo lý do quý Thầy Cô gửi tặng, khi chụp hình bên hoa xuân tươi thắm, khi thưởng thức những món chay thơm ngon, hay lựa chọn cho mình những bộ quần áo thời trang Phật giáo thanh lịch, những cuốn sách đạo lý quý giá và món đồ lưu niệm ý nghĩa.

Các nghi thức tâm linh theo đúng chánh Pháp, mang những nét hiện đại, phù hợp với mọi tầng lớp và sự phát triển của đạo Phật. Thay cho việc xin xăm, bốc quẻ đầu năm, chùa có nghi thức thỉnh Thánh Độ Mệnh. Theo nhân quả của nhà Phật, ai có thể thành tâm lễ kính những bậc Thánh có công hạnh, đạo đức cao cả thì người đó gieo nhân lành để đạt được sự giác ngộ và sẽ nhận được sự gia hộ, che chở, gặp nhiều may mắn thành công trong cuộc sống.

Đầu xuân, quý Phật tử mang niềm vui đến chùa và đón nhận niềm vui từ chùa mang về gia đình của mình. Cõi Phật – Cõi Xuân thực sự đang hiện diện nơi mái chùa Thiền Tôn Phật Quang và những người về đây vui xuân trong chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất