Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻSự xuất hiện của Người là niềm an vui của bao người

Sự xuất hiện của Người là niềm an vui của bao người

-

SỰ XUẤT HIỆN CỦA NGƯỜI LÀ NIỀM AN VUI CỦA BAO NGƯỜI

Có những lời nói sẽ còn mãi với thời gian. Có những người chỉ cần xuất hiện thôi là niềm hạnh phúc, an vui của biết bao người. Sư Phụ của chúng con là một Người Thầy đặc biệt như thế.

Con còn nhớ lần đầu tiên được nhìn thấy Sư Phụ, được nghe Sư Phụ giảng ở mái chùa Tương Mai. Con cảm thấy giọng nói của Sư Phụ thật hay mà ấm áp tới lạ, con bị cuốn hút ngay từ giọng nói. Một giọng nói vô cùng ấm áp và đầy cương nghị. Bài Pháp hôm đó con nhớ nhất lời Người khuyên rằng: giữa thời mạt Pháp này, chúng con cần phải xin Phật gia hộ để gặp được Minh Sư thiện hữu dẫn đường chỉ lối, để đi đúng Chánh Pháp, để không bị rơi vào tà đạo. Mỗi khi có dịp đi chùa, được quỳ dưới chân Phật đài, con lại nhớ đến lời Người dạy.

Tuy nhiên, có lẽ các kiếp trước con có ít duyên với Sư Phụ quá, nên mặc dù con nghe Sư phụ giảng, cũng cố gắng làm theo lời Người dạy, nhưng vẫn còn lang thang, lông bông, không tham gia đạo tràng hay chúng thanh niên gì cả, cứ tự tu một mình, tham gia nhiều nhóm bên ngoài. Làm được điều thiện gì thì con lại chấp công vào nó mà không hay biết.

Cho đến một ngày, con gặp một biến cố. Đó chính là lời khen. Có một người đã khen, khen con hết lời, tâng bốc con lên một vị trí quá cao, con có chối thì họ vẫn khen, khen nhiều rồi tự tâm con chấp nhận lời khen đó, tự cho rằng mình đã giỏi như vậy rồi.

Con bắt đầu kiêu mạn và bao tâm niệm xấu bắt đầu trỗi dậy trong tâm hồn con. Con loay hoay không biết làm sao để vượt khỏi điều này, con biết con khởi tâm niệm xấu, nhưng con không thể nào ngăn nổi nó. Con như một người bị trầm cảm, cứ chôn mình vào bốn góc tường. Con muốn đến chùa mà cứ có cái gì đó kéo con lại, chân con không bước nổi. Con thấy quá sợ, nhưng lúc đó con vẫn chưa biết mình sai ở đâu. Rồi con lại nhớ đến lời Sư Phụ dạy, hàng ngày con thầm trong đầu, xin Phật cứu con, cho con thấy được lỗi sai của mình, cho con gặp được Minh Sư thiện hữu để con đi đúng đường đúng lối.

Và rồi, một hôm con mở Pháp Sư Phụ lên nghe, con nghe được đúng bài Sư Phụ giảng, chỉ đúng vào lỗi sai của con. Con không ngờ con đã mắc một lỗi quá nặng, tự cho mình giỏi là mình đã xúc phạm các bậc trên. Từ đó, con rất sợ cái kiêu mạn âm thầm, con bắt đầu tham gia Chúng thanh niên, bắt đầu làm lại cuộc đời với 3 tâm hạnh căn bản: Lòng tôn kính Phật, tâm từ bi và tâm khiêm hạ mà Sư Phụ đã chỉ dạy cho chúng con.

Sư Phụ là người đã cứu cuộc đời con bước ra khỏi tăm tối, và con biết rằng những đạo lý mà Người dạy đã, đang và sẽ cứu giúp được rất nhiều người đang còn lang thang như con. Thực sự, không gì có thể đền hết ơn nghĩa ấy, Sư Phụ chính là bậc Minh Sư mà mỗi đêm con thầm cầu xin Phật cho con gặp được. Ngoài kia còn rất nhiều người chưa biết đến Chánh Pháp, họ rất dễ mắc những sai lầm nguy hiểm mà không hay biết. Con ước mong rằng, mọi người đều có được may mắn như con là được làm đệ tử của Sư Phụ đời này và mãi mãi về sau.

Huynh đệ CTN miền Nam

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất