Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thái Bình: Lễ kết nạp nòng cốt thiêng liêng

CTN Thái Bình: Lễ kết nạp nòng cốt thiêng liêng

-

Vào chiều chủ nhật ngày 25/10/2020, trong không khí se se lạnh của tiết trời thu, chúng con được tham gia buổi lễ kết nạp nòng cốt vô cùng thiêng liêng và ấm áp của Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thái Bình tại mái già lam chùa Hải Lâm – Hòa Bình – Kiến Xương – Thái Bình với sự góp mặt của hơn 30 huynh đệ trong đó 21 huynh đệ trẻ được vinh dự đứng vào hàng ngũ nòng cốt. Buổi lễ còn có sự chứng minh của Quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, Tổ điều hành của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nam Định, Ninh Bình.

Sau các tiết mục văn nghệ, lễ kết nạp chính thức bắt đầu. Điều đặc biệt xúc động hơn là huynh đệ chúng con được xem video “Tri ân Sư Phụ”. Chúng con cũng nhận được những lời chia sẻ, sách tấn của Quý Thầy, của 2 huynh đệ Thủ lĩnh CTN Thái Bình và Nam Định.

Nghe những lời chia sẻ của Quý Thầy và huynh đệ, không ít huynh đệ ngồi bên dưới đã ngấn lệ: “Mỗi phút, mỗi giây bên huynh đệ con đều học được những điều tốt đẹp về tư cách đạo đức và sự tu tập. Những chuyến công quả cùng huynh đệ là những khoảng thời gian đáng nhớ và hạnh phúc mà con sẽ lưu lại trong trái tim của mình. Có những lúc cùng huynh đệ lễ Phật, ngồi Thiền, hay những lúc lắng lòng cùng bên nhau nghe Sư Phụ giảng, những khoảnh khắc ấy con trân trọng vô cùng. Từ khi được tham gia sinh hoạt và tu tập cùng huynh đệ con mới thật sự cảm nhận được tình thương chân thật trên cuộc đời này. Sự động viên, quan tâm của huynh đệ cùng những lời dạy của Sư Phụ đã biến thành sức mạnh vô hình giúp con vượt qua được những lúc khó khăn trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh huynh đệ, con luôn có cảm giác như đang ở bên anh, chị, em trong gia đình, mà đôi khi tình cảm ấy còn đẹp và thiêng liêng hơn thế. Vì tình thương của huynh đệ được xây dựng trên đạo lý nên luôn tạo cho con sự ấm áp và sự tin tưởng tuyệt đối.” Đó là một cảm xúc của huynh đệ sau một thời gian sinh hoạt tại CTN.

Quỳ dưới Phật đài thiêng liêng, huynh đệ chúng con cùng đồng lòng phát nguyện “Lòng trung thành tuyệt đối” và “15 lời phát nguyện” khi tham gia vào lực lượng nòng cốt. Xin ơn Phật gia hộ cho những lời nguyện này thấm vào xương, vào máu vào nhân quả của chúng con để tâm hồn chúng con luôn tu tập đúng lời Sư Phụ dạy.

Nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ, Quý Thầy Cô được nhiều sức khỏe, đạo quả viên thành, mãi là bóng bồ đề che mát cho huynh đệ chúng con trên bước đường tu tập. Nguyện chư Phật gia hộ cho huynh đệ luôn thương yêu nhau, hỗ trợ lẫn nhau. Chúc huynh đệ luôn gặp thuận duyên trên con đường tu tập, đạo tâm ngày càng kiên cố, tu tập tinh tấn để ngày càng hoàn thiện về đạo đức, công đức, từ đó tiến xa hơn trên con đường Chánh Pháp. Và cũng để mang Chánh Pháp lan tỏa khắp muôn nơi, góp đôi tay bé nhỏ làm đẹp cuộc đời.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất