Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNhật Bản: Tấm lòng của Chúng Thanh Niên hướng về người dân...

Nhật Bản: Tấm lòng của Chúng Thanh Niên hướng về người dân sau bão Hagibis – 2019

-

Gần đây, cơn bão Hagibis đã đổ bộ vào nước Nhật, tàn phá biết bao nhà cửa, nhấn chìm đường xá, cơ sở hạ tầng,… Thiệt hại mà cơn bão gây ra cho nhân dân đất nước Nhật Bản quả thực không nhỏ. Trước thảm cảnh đó, lòng huynh đệ Chúng Thanh Niên chúng con không khỏi xót xa trước những mất mát, khổ đau mà người dân Nhật Bản đang gánh chịu.

Có như vậy, chúng con cảm thấy vô cùng xúc động và càng biết ơn Sư Phụ khi đã dạy chúng con biết lễ kính Phật, biết làm từng chút phước lành, thương yêu giúp đỡ mọi người xung quanh. Phải chăng nhờ Phật gia hộ, nhờ sự tu tập chân chính ấy, nhờ ân đức Sư Phụ che chở mà huynh đệ đều được bình an?

Chủ nhật hàng tuần là ngày hạnh phúc với chúng con vì chúng con được gặp nhau, cùng nhau sinh hoạt, tu tập dưới mái Chùa Nam Hòa. Đây là ngôi Chùa Việt Nam đầu tiên tại xứ sở Hoa Anh Đào, nằm ở phố Koshigaya, tỉnh Saitama. Chúng con thật may mắn khi được nương nhờ tu tập trong tình yêu thương, bảo bọc của Quý Cô và các cô chú Phật tử tại Chùa.

Có những huynh đệ vừa mới kết thúc ca làm việc buổi đêm đã nhanh chóng về trở về chùa để được gặp huynh đệ. Mỗi khi được quỳ trước Phật Đài dâng lên lòng tôn kính, được tụng Kinh, tọa Thiền, chúng con cảm thấy những vất vả, mệt mỏi, thiếu ngủ, áp lực công việc lớn,… không còn là gánh nặng trong tâm chúng con nữa. Bởi vì, chúng con đã có những tình cảm thiêng liêng, cao cả để cùng nhau hướng về.

Trong giờ sinh hoạt, có huynh đệ chia sẻ, vì sợ tới chùa trễ nên huynh đệ chưa kịp ăn sáng, tay cầm cuốn Kinh mà run run. Nhưng đến trưa thì huynh đệ là người ăn nhiều nhất. Chúng con vừa thấy vui mà thấy thương tấm lòng vì đạo của những người con xa xứ. Đặc biệt hơn, buổi tu tập này chúng con được đón hai người bạn Nhật đến tu tập. Tuy vốn tiếng Nhật chưa nhiều nhưng chúng con ai cũng cố gắng hết để giúp hai bạn hiểu được cách ngồi đúng như lời Sư Phụ dạy. Cuối cùng, hai bạn Nhật cảm thấy rất vui vì có những trải nghiệm đặc biệt với Thiền định, đồng thời cảm nhận được sự quan tâm chăm sóc của tất cả huynh đệ dành cho nhau.

Mong rằng, Chánh Pháp của Đức Phật sẽ mau chóng đến được với tất cả người dân Nhật Bản, để mọi người ai cũng tin hiểu nhân quả và có cuộc sống an vui, hạnh phúc hơn. Cơn bão vừa qua đổ vào Nhật Bản đã khiến chúng con vô cùng xót xa. Chúng con càng xót xa hơn khi biết được những thông tin người Nhật đánh bắt, giết mổ cá voi – một linh vật của biển, dùng làm thức ăn cho con người hoặc bán cho công ty thủy sinh trên khắp thế giới. Vùng nước biển xanh nhuộm màu máu đỏ, không khí trong lành ngập mùi máu tanh,… Sự sống trên biển cả, môi trường sống của các con người và các loài sinh vật đang bị đe dọa chỉ để thỏa mãn lợi nhuận và sự hưởng thụ của con người. Không biết có phải vì thế mà thiên nhiên đã nổi giận, những cơn bão, sóng thần, những trận động đất đã làm cho vô số người dân trên đất nước này lâm vào hoàn cảnh khốn cùng? Chúng con mong rằng toàn thể cộng động Thế giới cùng chung sức, chung lòng “Kêu gọi Nhật ngưng thảm sát cá voi để đất nước bình yên”.

Tổ truyền thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất