Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangHà Nội: Chúng Thanh Niên lan tỏa phong trào "Người Việt không...

Hà Nội: Chúng Thanh Niên lan tỏa phong trào “Người Việt không xả rác” 2019

-

Vâng theo lời dạy của Sư Phụ, cũng như hưởng ứng mạnh mẽ phong trào của “Hội Yêu Rác”  về vấn đề rác thải ảnh hưởng xấu đến môi trường, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội Tổ 5 và Tổ 8 chúng con đã có một buổi nhặt rác ý nghĩa và vui vẻ tại khu vực Công Viên Vườn Hoa Hà Đông (P.Quang Trung, Q.Hà Đông, Hà Nội).

Chương trình đã thu hút được sự tham gia của gần 50 thành viên là các em nhỏ, và các bạn học sinh, sinh viên. Chúng con chia làm hai khu vực nhặt rác. Khu vực 1 tại Vườn Hoa Hà Đông và Khu Vực 2 tại chợ và trường học quanh Chùa Mai Hoa.

Tình yêu môi trường được thắp lên trong trái tim của các em thông qua những buổi sinh hoạt Chúng thanh niên. Chính vì vậy, khi biết ngày cuối tuần có hoạt động nhặt rác, các bạn nhỏ đã không đi chơi với ba mẹ mà xin ra Chùa tham gia cùng anh chị. Đúng 7h00 sáng, chương trình nhặt rác bắt đầu. Trên đường đi, các em đã rất cẩn thận không bỏ sót những mẩu rác nào, dù là nhỏ nhất.

Còn các bạn thanh niên, sinh viên thì chăm chú nhặt bao rác, vỏ chai, túi ni lông,… cặm cụi tìm rác thải vương vãi lẫn trong bồn hoa, bãi cỏ công viên. Lần đầu có những đoàn tình nguyện về địa phương nhặt rác, người dân ở đây ai cũng ngạc nhiên và ủng hộ Hội Yêu Rác, có bác còn tuỳ hỷ góp quỹ để mua nước cho mọi người.

Trong lúc nhặt rác, chúng con dừng chân dưới những bóng cây mát và kể cho các em nhỏ lợi ích của cây xanh để các em yêu việc trồng cây… Đến 10 giờ,  chúng con kết thúc công việc và lượm được rất nhiều rác, đặc biệt là rác thải nhựa.

Sau đó, chúng con quay về Chùa ngồi quây quần bên nhau trò chuyện và cho các em nhỏ đọc những bài thơ của Hội Yêu Rác. Khuôn mặt ai nấy cũng tràn đầy niềm phấn khởi, đôi chút tiếc nuối và mong muốn có thêm nhiều buổi nhặt rác ý nghĩa hơn nữa.

Thông qua hoạt động nhỏ bé này, chúng con mong rằng sẽ truyền tải được một phần nào đó thông điệp về tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường xung quanh đến cộng đồng dân cư mà trước hết là không xả rác bừa bãi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động ý nghĩa này:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất