Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTPHCM: Đêm hội ngộ tất niên của Chúng Thanh Niên

TPHCM: Đêm hội ngộ tất niên của Chúng Thanh Niên

-

Trong không khí đất trời đang đón chào mùa xuân mới, tối ngày 08/01/2020, Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM đã tổ chức chương trình “Đêm Hội Ngộ” tại chùa Phật Học Xá Lợi, để cùng nhìn lại năm 2019 đã qua.

Đây cũng là dịp để hơn 700 huynh đệ thanh niên họp mặt sau ba ngày công quả trong Đại lễ Phật Thành Đạo tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Không khí buổi hội ngộ đầy ắp những tiếng cười, những lời hỏi thăm, những ánh mắt mang tình huynh đệ thiêng liêng…

Mở đầu là tiệc buffet chay với hơn 20 món, do chính huynh đệ thanh niên tự tay cùng nhau chuẩn bị. Tiếp đến, huynh đệ được cùng nhau tụng Kinh, lễ Phật và dâng lên Người những lời nguyện cao đẹp ngày cuối năm.

Sau thời khóa tu tập là chương trình văn nghệ, ca khúc “Việt Nam ơi” đã kết nối hàng trăm trái tim trong tình yêu quê hương đất nước. Nhân dịp này, chúng con có cơ hội được nghe huynh đệ điểm lại các sự kiện tiêu biểu của đất nước trong năm 2019 qua các mặt kinh tế, nông nghiệp, thể thao,… Nhìn lại, chúng con thêm yêu nước, thêm quyết tâm để nối bước cha ông dựng xây đất nước Việt Nam ngày một thêm giàu đẹp.

Huynh đệ cũng trải qua những giây phút đầy xúc động khi nhìn lại các hoạt động của Chúng Thanh niên trong một năm vừa qua. Từng hình ảnh là từng kỷ niệm đáng nhớ, huynh đệ đã cùng bên nhau làm lên những điều ý nghĩa cho cuộc đời như đắp đường, nhặt rác, trồng cây, hỗ trợ công quả các nơi,… Đây là món quà tinh thần khuyến khích các huynh đệ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trên chặng đường dài phía trước.

Sau đó, huynh đệ được cùng xem các tiết mục được chuẩn bị hết sức công phu, hoành tráng, đa dạng như hát, múa, võ thuật, diễn kịch,… Mỗi tiết mục truyền tải bao điều đạo lý tốt đẹp cho mọi người. Đặc biệt, vâng lời Sư Phụ dạy, năm qua huynh đệ chúng con đã cùng nhau học Tiếng Anh với khẩu hiệu: “Learn English –  Grow Vietnam – Share Buddhism – Love humankind”.

Thật may mắn khi từng bước chân đi trên con đường đời, đường đạo, chúng con luôn nhận được chỉ dạy từ Sư Phụ, sự hướng dẫn tận tình của Quý Thầy Cô, và gần nhất là Cô Chú trong Đạo tràng luôn bên cạnh hỗ trợ chu đáo về mọi mặt. Trong giây phút tri ân đầy cảm xúc, Chú Nhật Thiện Tâm – Thư ký tổng Đạo tràng Phật Quang – đã đại diện Đạo tràng gửi đến huynh đệ rất nhiều những lời động viên, khích lệ. Chú còn tặng huynh đệ 2 câu thơ chứa chan bao hy vọng về một thế hệ trẻ:

“Năng động, nhiệt tình, dấn thân vì Phật đạo

Khiêm cung, trí tuệ, đổi mới, sống vị tha.”

Kết thúc chương trình, đại diện Quý Thầy Cô đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, ĐĐ. Thích Khải Long đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy tại chùa Phật Học Xá Lợi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho huynh đệ có được nơi nương tựa, yên tâm tu tập, phụng sự trong bao năm qua. Không những thế, đây còn là nơi trở về của hàng trăm Phật tử mỗi tháng khi tham gia khóa tu Thiền đầy bổ ích. Chính nhờ sự hỗ trợ tích cực của Quý Thầy, mà dần dần người dân cũng như chính quyền địa phương đã ủng hộ nhiều hơn cho các hoạt động vì lợi ích cộng đồng do Chúng Thanh niên tổ chức, góp phần lan truyền những điều đạo đức tốt đẹp đến cộng đồng xung quanh.

Bên cạnh đó, Thầy đã có những lời sách tấn đến huynh đệ thanh niên thông qua những ví dụ, những câu chuyện gần gũi và sâu sắc. Thầy nhấn mạnh rằng, những gì huynh đệ đã làm một năm qua, hoặc những gì huynh đệ sẽ làm trong tương lai, dù có thành công thì “như thế vẫn chưa đủ”. Huynh đệ còn phải cố gắng nỗ lực, tu tập phụng sự nhiều hơn nữa. Từng lời Thầy chia sẻ đã trở thành những bài học quý giá, là hành trang cho huynh đệ chúng con tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong năm mới này.

 “Đêm hội ngộ” khép lại với nhiều hy vọng mới trong lòng chúng con. Nguyện trên mười phương Chư Phật gia hộ cho huynh đệ luôn có nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng, thương yêu nhau nhiều hơn, để từng ngày mới, huynh đệ cùng chung tay nhau viết thêm thật nhiều những điều tốt đẹp cho cuộc đời này, để thế giới này luôn tràn ngập ánh sáng nhiệm màu của Chánh Pháp như nguyện ước mà Sư Phụ gửi gắm nơi chúng con.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất