Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangThái Bình: Khóa thiền tháng 9 tại chùa Hải Lâm

Thái Bình: Khóa thiền tháng 9 tại chùa Hải Lâm

-

Vào ngày 09 và 10/9/2023 vừa qua, chùa Hải Lâm, xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã diễn ra khóa tu thiền hàng tháng thu hút gần 500 Phật tử từ khắp nơi đến tham dự và công quả.

Vào 14h00 chiều thứ 7 ngày 9/9/2023, khóa tu chính thức diễn ra với các thời khóa tụng kinh, lễ Phật, ngồi thiền, tập khí công, cúng thí thực và phóng sinh. Trong tiết trời thu mát mẻ và dễ chịu, hàng trăm Phật tử cùng hòa mình vào những lời kinh sâu lắng và ngồi thiền lặng yên trong không khí trang nghiêm.

Vào sáng ngày 10/9/2023, sau khi kết thúc thời khóa tụng kinh và ngồi thiền, toàn thể đại chúng cùng hướng về nơi Tổ Đình thiêng liêng để đón nghe bài Pháp thoại “Tứ Diệu Đế – Bản Tuyên Ngôn Của Phật – Tập Đế 01” do Sư Phụ kính yêu TT. TS. Thích Chân Quang thuyết giảng.

Buổi trưa cùng ngày, lễ Quy Y Tam Bảo đã được diễn ra trang nghiêm và xúc động tại Chánh điện của chùa. Niềm xúc động hân hoan hiện trên khuôn mặt của các Phật tử khi lần đầu tiên được cầm trên tay tấm lá phái Quy Y song ngữ. Vậy là từ đây, mọi người đã chính thức trở thành những người con của Phật, được nương tựa vào ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng để thực hành những điều thiện lành, cũng là mang trong mình trách nhiệm giữ gìn và phát triển đạo Pháp đến muôn đời sau.

Khóa thiền khép lại trong niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Nguyện trên mười phương chư Phật từ bi gia hộ cho ai ai cũng tinh tấn thiền định, tích cực đem đạo lý giác ngộ mà Phật đã dạy lan truyền đến mọi chốn, nghìn nơi.

Tổ Truyền Thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất