Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThanh Hóa: Treo tranh nhân quả và tặng sách đạo lý tại...

Thanh Hóa: Treo tranh nhân quả và tặng sách đạo lý tại Lào

-

Vào ngày 10/9/2023 vừa qua, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã trao tặng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Hủa Phăn – Lào bộ tranh đạo đức học đường và những cuốn sách nhân quả, đạo đức do Sư Phụ, Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn.

Đây là lần thứ hai Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa được đồng hành cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hóa trong chuyến trao quà từ thiện cho các em học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Hủa Phăn – nơi học tập của hơn 500 học sinh là con em đồng bào các dân tộc miền núi, vùng sâu vùng xa, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Đây cũng là ngôi trường do nhà nước Việt Nam trao tặng tỉnh Hủa Phăn, là biểu tượng của tình hữu nghị Việt – Lào. Tại đây môn tiếng Việt đã được đưa vào giảng dạy trong nhà trường.

Nhìn hình ảnh các Thầy Cô giáo và các em học sinh nước bạn vui mừng đón nhận món quà đạo lý này mà mỗi huynh đệ chúng con đều cảm thấy thật xúc động. Thầy hiệu trưởng chia sẻ là sẽ dịch tranh đạo đức học đường này ra tiếng Lào để giúp tất cả các em học sinh đều hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của từng bức tranh.

Và cũng trong chuyến đi lần này, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã được nhận bằng khen của lãnh đạo chính quyền tỉnh Hủa Phăn cho những đóng góp tốt đẹp trong suốt thời gian qua. Chúng con cũng xin nguyện lòng sẽ cố gắng hơn nữa để mang điều tốt đẹp đến với mọi người, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người nơi đây.

Nguyện cầu trên ơn Phật gia hộ để đạo lý Phật dạy được lan xa đến mọi chốn nghìn nơi, để cuộc đời này sẽ tràn ngập những điều an lành, tử tế.

Tổ Truyền Thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất