Thái Bình: Lễ bế giảng khóa tu đạo đức mùa hè chùa Trình Lâm

63

Thời gian thấm thoát thoi đưa, ngày bế giảng của khóa tu đạo đức mùa hè tại chùa Trình Lâm, Đông Hưng, Thái Bình đã đến. Sau một tuần sinh hoạt và học tập tại chùa, các em học sinh nơi đây đã trải qua những khoảnh khắc chứa chan biết bao những kỷ niệm đầy ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Trước khi lễ bế giảng diễn ra, toàn thể các em học sinh, Thầy Trụ trì và ban lãnh đạo địa phương đã cùng trang nghiêm hướng về đài tưởng niệm liệt sĩ để “Cầu siêu” cho hương linh các anh. Buổi lễ diễn ra thật thiêng liêng và ý nghĩa, mọi người cùng hướng tâm về những công lao và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh oai hùng.

“Nhớ thủa trước lên đường chiến đấu

Vì non sông yêu dấu thiêng liêng

Quên đi cuộc sống tư riêng

Trái tim lý tưởng che nghiêng đất trời.”

Những lời kinh thiêng vang dội nhắc nhở các em học sinh ôn lại và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tiếp nối chương trình là buổi lễ bế giảng, các em cùng nhau xem lại những hình ảnh học tập và sinh hoạt trong khóa hè. Từng khoảnh khắc đáng nhớ được lưu lại qua các bức hình, những bước chân bỡ ngỡ trong ngày đầu nhập học, những giờ học đạo lý đầy hấp dẫn, những giờ tụng kinh trang nghiêm, những lúc cùng các anh chị huynh trưởng sinh hoạt chánh, những ngày lao tác bận rộn mà vui vẻ. 

Cảm xúc của các em như quốn đi theo những hình ảnh đó, lúc thì cười khúc khích vì nhừng hình ảnh ngộ nghĩnh, lúc lại bồi hồi xúc động trong giây phút tri ân cha mẹ. Mọi người đều bùi ngùi xúc động với những hình ảnh đáng yêu của các bạn nhỏ. 

Và để tuyên dương cho các em có thành tích xuất sắc trong quá trình tu học, Thầy Trụ trì đã tặng quà, giấy khen và giấy chứng nhận cho các em học sinh đã tham gia khóa tu học đạo đức mùa hè. 

Đáp lại ơn nghĩa của Thầy Trụ trì, đại diện cho phụ huynh của các em học sinh cũng đã gửi những lời tri ân thiêng liêng nhất tới Thầy và các anh chị huynh trưởng. 

Buổi lễ kết thúc trong không khí xúc động, tràn đầy yêu thương. Các em đã không ngại thể hiện những cảm xúc của mình với Quý Thầy và anh chị huynh trưởng, những giọt nước mắt chia tay và lời hứa chăm chỉ học tập để năm sau những tiếng kinh câu kệ lại vang vọng nơi ngôi chùa nhỏ giữa cánh đồng mang tên Đồng Phú.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh lễ bế giảng: