Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangThái Bình: Lớp đạo đức thiếu nhi bổ ích tại chùa Hải...

Thái Bình: Lớp đạo đức thiếu nhi bổ ích tại chùa Hải Lâm

-

Chủ nhật ngày 10/3/2024 vừa qua, lớp đạo đức thiếu nhi tại chùa Hải Lâm, xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã vui mừng chào đón hơn 230 em học sinh từ khắp các nơi về tham dự.

Sau khi nhập học, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy Cô, các em được tham dự lễ phóng sinh và tận tay thả những chú cá nhỏ xinh về với dòng nước. Hoạt động này giúp các em huân tập thêm tình yêu thương với những loại sinh vật nhỏ bé. Tiếp đó là thời khóa tụng kinh, ngồi thiền đầy trang nghiêm.

Bài học giáo lý với chủ đề “Tình yêu quê hương, đất nước” do quý Thầy Cô hướng dẫn thật bổ ích sau thời ngồi thiền. Trong đó, ba điều lớn nhất mà chúng ta phải quý trọng, phải huân tập hàng ngày, phải yêu thương, phải bảo vệ đó chính là tình yêu Đất nước, tình yêu Đảng và tình yêu Đạo Phật. Thông qua bài học, các em cũng hiểu rằng bảo vệ Phật Pháp chính là bảo vệ đất nước. Chúng ta phải cẩn thẩn và tìm cách loại bỏ tư tưởng yêu chính mình, lối sống ích kỷ để hướng đến cuộc sống vị tha, vì mọi người. Bên cạnh đó, quý Thầy Cô còn nhấn mạnh về việc luôn cảnh giác trước những chiến dịch truyền thông bẩn, tỉnh táo chọn lọc kỹ lưỡng trong việc tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội hiện nay.

Vào buổi trưa, dưới sự chủ trì của quý Thầy Cô, hơn 100 em đã được quy y Tam Bảo trong niềm hạnh phúc. Mong rằng, đây là sẽ là nhân lành để gắn kết các em với Phật Pháp đến muôn đời sau.

Buổi chiều, các em được tham gia bài thảo luận sôi nổi và thú vị dưới sự hướng dẫn của quý Sư Cô. Qua đó, những kiến thức đã học buổi sáng được các em phân tích thêm sâu sắc và ý nghĩa hơn. Đặc biệt vào cuối ngày, tất cả các em vui mừng được tham gia nghi thức thỉnh Thánh Độ Mệnh và nhận lì xì kèm câu chúc đạo lý từ quý Thầy Cô nhân dịp đầu xuân năm mới.

Kết thúc một ngày chủ nhật đầy ý nghĩa, khi bên ngoài thời tiết miền Bắc gió lạnh buốt, nhưng lớp học dưới mái chùa Hải Lâm thân thương lại vô cùng ấm áp. Bởi, nơi đây đong đầy tình yêu thương từ quý Thầy Cô, các anh chị huynh trưởng, các cô bác hậu cần dành cho các em. Mong rằng, các em sẽ học tập thật tốt và cùng nhau lan tỏa tình yêu quê hương, đất nước đến khắp mọi người xung quanh để góp phần xây dựng một thế giới thanh bình, hạnh phúc.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất