Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThái Nguyên: Hân hoan khóa tu thanh niên đầu tiên tại chùa...

Thái Nguyên: Hân hoan khóa tu thanh niên đầu tiên tại chùa Hang

-

Vào ngày 19/11/2023 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên đã tổ chức thành công khóa tu thanh niên một ngày tại chùa Hang với sự góp mặt của gần 300 bạn khóa sinh đến từ các trường đại học và trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, các bạn được chia thành 5 chánh: chánh Tín, chánh Tâm, chánh Hạnh, chánh Nguyện và chánh Minh. Tiếp theo, các bạn bước vào khóa tu với những bài học về oai nghi, đội hình đội ngũ, cách xưng hô; được nghe giới thiệu về Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang; được hướng dẫn cách lễ Phật, ngồi thiền kĩ lưỡng.

Và giây phút xúc động nhất đó là khi toàn thể hội chúng được tụng vang những câu kinh thiêng liêng. Với ngôn ngữ thuần Việt dễ hiểu, từng lời kinh đã thấm sâu vào lòng các bạn sinh viên làm cho ai nấy đều thấy cảm thấy thật hạnh phúc.

Tiếp đó, toàn thể hội chúng được lắng nghe những lời chia sẻ, động viên sâu sắc của Thầy trụ trì về con đường giác ngộ vĩ đại của Đức Phật. Từ đó, chúng con hiểu rằng, bản thân mình phải nỗ lực hơn nữa, huân tu đạo đức, tích cực làm những công đức lành để đóng góp cho cuộc đời và lan truyền chánh Pháp đến với mọi người.

Buổi chiều, sau khi kết thúc thời khóa thiền định, các bạn được tham gia chương trình vượt chướng ngại vật vô cùng hấp dẫn. Những gương mặt rạng rỡ, những nụ cười giòn tan, xen lẫn tiếng hò reo cổ vũ làm rộn vang cả sân chùa. Khóa tu thanh niên khép lại trong sự vui vẻ, hạnh phúc của tất cả mọi người.

Nguyện cầu trên mười phương chư Phật gia hộ cho các bạn thanh niên luôn giữ được ngọn lửa từ bi, yêu thương trong tâm hồn, trọn niềm tin với chánh Pháp và cùng nhau chung tay làm các việc phước lành xây dựng cuộc đời này thành chốn giác ngộ, thiện lương.

Ước gì Thiện Pháp giăng đầy
Để cho thế giới mai này an vui
Ước gì tâm của mọi người
Ngập tràn ánh sáng tinh khôi đạo màu.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất