Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangThanh Hóa: Đạo tràng và Chúng thanh niên giao lưu nhân chứng...

Thanh Hóa: Đạo tràng và Chúng thanh niên giao lưu nhân chứng lịch sử anh hùng Ngô Thị Tuyển

-

Vâng lời chỉ dạy của Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang là mỗi người phải luôn nhớ ơn đến những cha anh đi trước đã hi sinh cho nền độc lập dân tộc, cống hiến cho đất nước, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt gặp mặt giao lưu khách mời là nhân chứng lịch sử – Anh hùng lực Lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Ngô Thị Tuyển và Câu lạc bộ người anh hùng và nhân chứng lịch sử Thanh Hóa.

Sau thời khóa tụng kinh, lễ Phật, huynh đệ được xem những thước phim về sự hy sinh của người phụ nữ trong thời chiến cũng như thời bình. Tiếp đó, huynh đệ được lắng nghe các ca khúc về tình mẹ, về quê hương Thanh Hóa thân yêu do các bác cựu chiến binh đến từ Câu lạc bộ người anh hùng và nhân chứng lịch sử Thanh Hóa – những nhân chứng sống của các chiến dịch oanh liệt như 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị, đường 9 Khe Sanh thể hiện.

Trong bầu không khí ấm áp, thân tình, dưới mái chùa yêu thương, cả đại chúng xúc động khi được nghe câu chuyện lịch sử ý nghĩa của người nữ anh hùng Ngô Thị Tuyển. Cô là nữ dân quân tham gia tình nguyện, với tinh thần “giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh”, mặc dù chỉ nặng 42 kg nhưng cô đã vác 2 hòm đạn nặng 98 kg để tiếp tế cho bộ đội. Trong thời điểm chiến đấu gian khổ đó, cô cũng đã chứng kiến những sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ và nhân dân Thanh Hóa trong việc bảo vệ nền độc lập của nước nhà.

Nhân đây, AHLLVTND Ngô Thị Tuyển cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Sư Phụ TT. TS. Thích Chân Quang đã luôn quan tâm đến các cựu chiến binh, cô cũng gửi lời cảm ơn đến Đạo tràng, Chúng thanh niên đã tổ chức một chương trình xúc động và ý nghĩa như thế này.

Câu chuyện xúc động của cô làm huynh đệ chúng con dâng lên niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn đến những sự hi sinh cao cả của cha ông. Chúng con cũng kính chúc cô Ngô Thị Tuyển và các cô bác cựu chiến binh luôn khỏe mạnh, là tấm gương sáng để thế hệ sau học tập và noi theo.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất