Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangThanh Hóa: ĐT Phật Thanh và CTN Thanh Hóa phóng sinh gần...

Thanh Hóa: ĐT Phật Thanh và CTN Thanh Hóa phóng sinh gần 5 tấn cá tại đê Sông Mã

-

Sáng chủ nhật ngày 03/03/2024 vừa qua, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức phóng sinh gần 5 tấn cá tại đê sông Mã (phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa) dưới sự chủ trì của của Đại đức Thích Toàn Độ, Đại đức Thích Toàn Minh và Đại đức Thích Pháp Thể đến từ Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) và sự tham dự của gần 700 người.

Buổi phóng sinh cũng vui mừng đón tiếp bà Nguyễn Thị Thúy Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân Phường Nam Ngạn, ông Lê Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nam Ngạn và ông Nguyễn Quốc Huy – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Hải đến tham dự.

Trước khi phóng sinh, quý Thầy đã tổ chức lễ tri ân, cúng cơm cầu siêu cho anh linh Anh hùng liệt sĩ là các giáo viên, học sinh trường Y đã hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã và cúng thí thực cho các vong linh chết nước tại bờ sông Mã.

Sau đó, quý Thầy và đông đảo bà con Phật tử đã thực hiện nghi thức tác lễ sám hối và quy y Tam Bảo cho các loài thủy tộc trước khi được phóng sinh. Gần 5 tấn cá phóng sinh gồm các loại cá chép, cá trôi, cá trê, cá mè đủ kích cỡ mua từ trại cá giống trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được huynh đệ, cô bác hào hứng chuyền tay nhau thả xuống dòng sông.

Hoạt động phóng sinh mang nhiều ý nghĩa không chỉ về khía cạnh tôn giáo mà còn về khía cạnh xã hội, khi góp phần tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên, được Đạo tràng, Chúng thanh niên Thanh Hóa tổ chức thường niên vào mỗi dịp đầu xuân năm mới.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất