Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangKhánh Hòa: Lễ cầu an và phóng sinh đầu năm tại Thiền...

Khánh Hòa: Lễ cầu an và phóng sinh đầu năm tại Thiền Viện Long Quang

-

Sáng ngày 24/02/2024 (nhằm ngày 15/01/ Giáp Thìn), tại Thiền Viện Long Quang (xã Ninh Tây, Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã long trọng tổ chức lễ cầu an và phóng sinh đầu năm với sự tham dự của cô chú Đạo tràng Phật Phổ (Phú Yên), Đạo tràng Phật Khánh (Khánh Hòa), huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cam Ranh, Nha Trang và hơn 200 quý Phật tử trong địa bàn Thị Xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Đúng 8h30, khi Đạo Tràng đã tập trung ổn định trang nghiêm, cũng là nghi thức Cầu An được bắt đầu. Mở đầu là những lời nguyện cầu tốt đẹp cho quê hương đất nước, chúc cho khắp nơi nơi được thái bình, hưng thịnh. Xin cho dịch bệnh khắp nơi đều được tiêu trừ, người dân khỏe mạnh, chiến tranh sớm chấm dứt, nhân loại được phát triển trong một thế giới bình an và đạo đức.

Những câu Kinh thuần Việt được toàn thể hội chúng chí thành cầu nguyện được tụng vang khắp không gian núi rừng làm cho ai ai cũng đều cảm thấy xúc động. Mọi người như thêm yêu đất nước Việt Nam hơn, cũng như hướng đến một tình yêu thương nhân loại đại đồng, tự hứa sẽ sống có trách nhiệm hơn với Tổ quốc thân yêu này. Buổi lễ còn đặc biệt hơn khi có sự chia sẻ giáo lý từ quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang. Quý Thầy đã chia sẻ cho quý Phật tử cách tạo phước trong những ngày đầu năm để có được một năm an vui, thuận lợi.

Tiếp theo là nghi thức phóng sinh, vừa là thể hiện tinh thần từ bi thương xót chúng sinh theo lời Phật dạy, vừa là cơ hội giúp chúng ta xóa bớt những ác nghiệp quá khứ, để gieo trồng thiện nghiệp cho mai sau. Hơn 6.000 chú cá (cá chép, cá rô phi, cá trê, cá diêu hồng, cá rô đồng) được phóng sinh trở về môi trường tự nhiên ngay tại suối của Thiền Viện. Cầu nguyện cho những chú cá này nghe Kinh, được khai mở tâm linh, thoát thân phận súc sinh có ngày được làm người, tiếp tục tu hành đến giác ngộ giải thoát. Tiếp theo là buổi lễ cúng thí thực cho Chư Vị Hương Linh đang có mặt tại Bổn Tự, buổi lễ diễn ra vô cùng trang nghiêm và ấm cúng.

Tiếp đó tiệc buffet chay được diễn ra lúc 11h00 với hơn 30 món chay hấp dẫn. Từng món ăn được chùa chuẩn bị kỹ lưỡng, trang trí đẹp mắt như thể hiện tình yêu thương đến từng người Phật tử khi về với chùa.

Đầu xuân năm mới khi những cánh mai vẫn còn nở đâu đây, kính chúc tất cả quý cô chú và huynh đệ bình an, sức khỏe, đạt được nhiều thuận duyên trong cuộc sống, gây tạo được nhiều phúc lành, tu tập tinh tấn, trung kiên, vững lòng hộ trì chánh Pháp; thân nhân, bạn bè quý Phật tử có duyên lành với Phật pháp, tin nhân quả, tạo được nhiều việc thiện lành, cửu huyền thất tổ được về cõi an lành.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất