Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThanh Hóa: Tặng quà cựu chiến binh nhân ngày 22/12

Thanh Hóa: Tặng quà cựu chiến binh nhân ngày 22/12

-

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (QĐNDVN) 22/12, để bày tỏ lòng biết ơn đến các cựu chiến binh, Đạo tràng Phật Thanh và CTN Phật tử Phật Quang Thanh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Ngô Thị Tuyển và một số cô bác cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa).

Tại nhà người anh hùng Ngô Thị Tuyển, cô Khánh Như Hạnh, đại diện đoàn đã giới thiệu sơ qua về Đạo Tràng Phật Thanh, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa, về Sư Phụ TT.TS Thích Chân Quang, trụ trì chùa Phật Quang, núi Dinh, Bà Rịa Vũng Tàu.

Cô Như Hạnh cho biết, vâng lời chỉ dạy của Sư Phụ, nhớ ơn đến những cha anh đi trước đã hi sinh cho nền độc lập dân tộc, cống hiến cho Đất nước, nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày thành lập QĐNDVN, Đạo tràng, CTN đến thăm hỏi, động viên cô Tuyển.

Người nữ anh hùng Ngô Thị Tuyển gửi lời cảm ơn đến Đạo tràng, Chúng thanh niên Thanh Hóa và cô cũng xúc động kể lại những câu chuyện lịch sử hào hùng.

Cô nói, đầu năm 1965, đế quốc Mỹ ném bom ồ ạt xuống miền Bắc, đặc biệt là những tỉnh miền Trung nhằm cắt đứt sự chi viện cho chiến trường miền Nam. Thanh Hóa là một trong những tỉnh chịu nhiều bom Mỹ, đặc biệt là khu vực Nam Ngạn (Hàm Rồng). Vào thời điểm ấy, cô Ngô Thị Tuyển là nữ dân quân tham gia tình nguyện tiếp tế đạn dược cho bộ đội.

Với thành tích chiến đấu xuất sắc, chỉ nặng 42 kg vác 2 hòm đạn nặng 98kg tiếp tế cho bộ đội, anh hùng Ngô Thị Tuyển đã được nhận Huân chương hạng Ba, nhiều bằng khen, giấy khen và được Bác Hồ tặng huy hiệu.

Những câu chuyện cô kể làm huynh đệ chúng con dâng lên niềm tự hào và biết ơn đến người AHLLVTND. Mong sao, cô Tuyển và các cô bác cựu chiến binh luôn khỏe mạnh, là tấm gương sáng, cây cao bóng cả để thế hệ sau học tập và noi theo.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất