Thứ Bảy, Tháng Chín 19, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Thiền thất Bảo Quang - Củ Chi Thiền thất Bảo Quang tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 -...

Thiền thất Bảo Quang tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2562 – DL.2018

-

Hòa trong không khí hân hoan của ngày lễ Phật Đản cũng là ngày hội Vesak trên toàn thế giới, vừa qua ngày 20/05/2018 Thiền Thất Bảo Quang (ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi) đã long trọng tổ chức Lễ Phật Đản (PL 2562 – DL 2018). Tham dự đại lễ có sự chứng minh của Đại Đức Thích Khải Long, Đại Đức Thích Khải Hạnh, Đại Đức Thích Khải Thanh, Đại Đức Thích Toàn Tâm. Đồng thời có sự tham gia của hơn 300 phật tử gần xa và hơn 200 huynh đệ đến từ Chúng Thanh Niên TP.HCM, Củ Chi và Bình Dương.

Mọi công tác chuẩn bị cho lễ đã được thực hiện hơn 1 tuần trước đó. Từ khâu cắm hoa đến chuẩn bị thức ăn, văn nghệ và chỗ nghỉ ngơi cho người về dự lễ đều đã sẵn sàng.

Tối ngày 19/05 huynh đệ có một buổi giao lưu đầm ấm và kèm theo đó là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá chùa”. Một điều khá đặc biệt khi hôm nay cả dân tộc Việt Nam đang tưởng nhớ đến ngày sinh Vị chủ tịch tài ba của dân tộc – Bác Hồ kính yêu, và tại Thiền thất Bảo Quang chúng con được lắng lòng qua những lời ca tiếng hát dành tặng cho Người, những cảm xúc chợt như nghẹn ngào khi nhắc đến cuộc đời Bác mà chúng con được xem qua những thước phim tài liệu. Lòng chúng con như ngập tràn bởi dạt dào những cảm xúc thiêng liêng bên ánh đạo vàng.

Sáng ngày 20/05/2018 (nhằm mùng 6 tháng 4 năm Mậu Tuất) buổi lễ chính thức được diễn ra trong niềm hân hoan của những người con Phật. Mọi người tề tựu về đây khá sớm.

Đúng 8h00 buổi lễ bắt đầu. Từng lời kinh tiếng kệ vang lên cả một góc trời và ca khúc “Người đã đến” được cất lên từ tấm lòng của biết bao người con Phật, đã đọng lại trong lòng mỗi người những điều rất thiêng liêng. Nếu như trước đây, vào giây phút ấy cả trời đất tấu nhạc vang lừng, hoa muôn khoe sắc thì giờ đây chúng con xin dâng lên người những lời ca đẹp nhất, lòng biết ơn và tôn kính tuyệt đối.

Nhân dịp này, Đại Đức Thích Khải Long đã có vài lời chia sẻ với Quý Phật tử về ý nghĩa của Ngày Phật Đản Sanh và tình thầy trò trong đạo. Lời chia sẻ chân thành đã mang đến một bài học hữu ích cho Quý Phật tử tham dự. Cuối buổi lễ, từng hàng Phật tử tiếp nối nhau, trên tay là những đóa hoa tươi thắm dâng lên Đấng Thế Tôn với những lời ước nguyện tốt đẹp.

Buổi lễ đã thành công viên mãn, mọi người tham dự lễ dùng bữa cơm đạm bạc mà ấm áp tình đạo. Ai ai cũng nở nụ cười hạnh phúc và an nhiên. Nhìn khung cảnh ấy, trong lòng huynh đệ chúng con cũng ấm áp và hạnh phúc vô cùng. Mỗi chuyến công quả như thế này, chúng con đã học được rất nhiều điều và tất cả đã bồi đắp thêm cho tâm hồn chúng con ngày càng tốt đẹp hơn. Tạm chia tay Thiền Thất Bảo Quang, nhưng chúng con tin rằng những gì diễn ra trong hai ngày ở đây sẽ mãi là những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời của mình.

Hẹn gặp lại huynh đệ trong Đại lễ Phật Đản tại Thiền Tôn Phật Quang cuối tuần này nhé.

Tổ truyền thông CTN TP.HCM

Dưới đây là 1 số hình ảnh Đại lễ Phật Đản tại Thiền thất Bảo Quang:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2020...

Tin mới nhất