Thứ Sáu, Tháng Sáu 5, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Thiền tôn Phật Quang chúc Tết các cơ quan tỉnh BRVT và...

Thiền tôn Phật Quang chúc Tết các cơ quan tỉnh BRVT và huyện Tân Thành

-

Nhân dịp Tết cổ truyền, sáng ngày 08/02/2018 (nhằm ngày 23/12/năm Mậu Tuất), Đoàn chùa Thiền Tôn Phật Quang do Thượng tọa Trụ trì Thích Chân Quang dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Dân vận tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Phòng PA 88 Công an tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, và các cơ quan huyện Tân Thành. Động thái này thể hiện tính nhân văn cao cả, tăng thêm tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó giữa quân và dân trong tỉnh.

Đi cùng Đoàn có Chư Tăng, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang TP.HCM.

Đến đây, đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh và huyện đã tiếp đón Đoàn rất thân tình.

Tại các cơ quan, TT.Thích Chân Quang đã thăm hỏi và chúc sức khỏe đến các vị Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ công chức các cơ quan. Đồng thời chúc mừng Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong năm qua đã đạt được những thành quả hết sức vẻ vang, trong tình thần đoàn kết chung cùng xây dựng kinh tế, văn hóa, chính trị tỉnh nhà ngày một phát triển vững mạnh. Cũng mong rằng trong năm mới Lãnh đạo các cấp sẽ gặt hái nhiều thành công hơn.

Dịp này, Thượng tọa cũng chia sẻ tới Lãnh đạo các cơ quan rằng thời gian qua Tăng, Ni, phật tử chùa Phật Quang đã có nhiều hoạt động thiết thực, lợi đạo, ích đời. Trong những thành tựu đạt được có sự giúp đỡ không nhỏ của chính quyền từ cấp huyện đến tỉnh. Với chùa Phật Quang, sự thành công của mỗi buổi Lễ lớn với số lượng tham dự trên 3 vạn người có được là nhờ vào công sức rất lớn của những anh em chiến sĩ bảo vệ an ninh. Hơn nữa, những buổi Lễ của chùa đều xây dựng trên tinh thần đạo lý và dân tộc nên thu hút được đông đảo nhân dân phật tử xa gần về tham dự.

Thay mặt Đoàn, Thượng tọa cảm ơn các cấp chính quyền luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ chùa Phật Quang các hoạt động đã làm trong thời gian qua, xem đó là những hoạt động tích cực góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày một phát triển. Điển hình tết này chùa Phật Quang tặng gần 1000 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh BR-VT, trong đó ngoài các chuyến đi kết hợp với tỉnh còn có các chuyến đi riêng.

Đồng thời chùa có môn võ Phật Quang Quyền đã gia nhập Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam. Theo chủ trương của Thủ tướng, của Bộ Giáo Dục là đưa võ cổ truyền vào trường học. Các trường cũng cố gắng hưởng ứng, nhưng nhiều nơi chưa triển khai được vì thiếu võ sư, thiếu huấn luyện viên. Vì vậy, nhận lời mời của một số trường tại địa phương như , trường THCS Đại Nghĩa, Nguyễn Trãi, Đông Phương, quý Thầy của chùa Phật Quang đã đến dạy võ miễn phí cho các em học sinh.

Võ sinh tại các lớp này được đào tạo bài bản, được lên đai theo đúng quy định của Liên đoàn võ cổ truyền quốc gia. Tham gia lớp học võ còn có các giáo viên, với định hướng sau này chính giáo viên của mỗi trường sẽ là người trực tiếp đứng lớp ở các lớp dạy võ cổ truyền cho học sinh. Hiện trường THCS Trần Đại Nghĩa thuộc tỉnh BR-VT là một trong những ngôi trường đầu tiên áp dụng đưa Võ cổ truyền vào trường học. Không ngờ mảng này chùa Phật Quang đóng góp được rất nhiều vào thành tựu chung của tỉnh nhà.

Một sự kiện nổi bật trong năm của chùa nữa là tượng Phật Bổn Sư tọa thiền lộ thiên thật lớn cơ bản đã hoàn thành sau gần 2 năm thi công. Đại lễ Phật Thành Đạo vừa rồi có hơn 3,2 vạn lượt người về chiêm bái. Đứng trước Thánh tượng, ai cũng xúc động dạt dào.

Do vậy, Thượng tọa bày tỏ lòng biết ơn với Lãnh đạo của Đảng, vì biết rằng mỗi ngày người đệ tử Phật được sống trong xã hội bình yên để tu tập cũng là nhờ công sức của Lãnh đạo chính quyền. Nên mỗi năm chùa Phật Quang đến thăm Lãnh đạo nhằm bày tỏ chút tấm lòng là vậy. Nhân dịp xuân về tết đến, Thượng tọa nguyện cầu cho các vị và gia đình được nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng.

Tại các cơ quan, ông Dương Trọng Hiếu – Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Huỳnh Xuân Tuấn – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Văn Đồng – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; ông Lê Tôi Sủng – Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Thanh Toàn – P.Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Thành; ông Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng Công an huyện Tân Thành đã đại diện các cơ quan đáp lời chúc mừng những thành tựu đạt được của chùa Phật Quang. Qua đó, trân trọng cám ơn sự đóng góp của chùa đã tuyên truyền cho bà con, phật tử thực hiện tốt những quy định của Đảng.

Mong rằng trong thời gian tới (2018) chùa Phật Quang làm tốt hơn nữa công tác phật sự, đồng thời thực hiện tốt cùng chính quyền địa phương chăm lo các công tác xã hội.

Ông Đặng Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong năm qua các chỉ tiêu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội đều hoàn thành đúng kế hoạch, thậm chí vượt chỉ tiêu. Đời sống bà con của tỉnh được nâng lên rõ rệt. Có được kết quả này là nhờ sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo, trong Phật giáo có chùa Phật Quang.

Sau cùng, đại diện Lãnh đạo gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể Tăng, Ni, phật tử chùa Phật Quang có nhiều niềm vui, sức khỏe và tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng giá trị các phần quà tết chùa Phật Quang tặng cho các cuộc thăm viếng trong ngày là trên 60 triệu đồng.

Buổi thăm và tặng quà tết diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở./.

Tuệ Đăng

Dưới đây là hình ảnh chuyến đi chúc Tết:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020)

0
Lịch giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm 2020 (update 4/6/2020):   1. Thứ 5...

Tin mới nhất