Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácThiền Tôn Phật Quang chung tay vì môi trường xanh

Thiền Tôn Phật Quang chung tay vì môi trường xanh

-

Sau chuỗi hoạt động mừng xuân mới, ngày 28/02/2021 vừa qua, Thiền Tôn Phật Quang đã tổ chức nhặt rác trên đoạn đường dài gần 4km từ chân núi Dinh đến cổng Chùa, với sự tham dự của Quý Thầy và hơn 50 bạn thanh niên về Chùa công quả ngày cuối tuần. Đây là việc làm ý nghĩa nhằm lan tỏa thông điệp tất cả người dân Việt Nam cùng chung tay bảo vệ môi trường ngày càng tốt lành.

Buổi sáng sớm khi khí trời còn se lạnh, hơn 50 người đã tập trung tại cổng Chùa Thiền Tôn Phật Quang chuẩn bị cho chương trình nhặt rác trên tuyến đường chính dẫn lên núi Dinh. Đây cũng là dịp để mọi người thực hành theo lời dạy của Thượng tọa trụ trì Thượng Chân Hạ Quang về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và lan tỏa “tình yêu rác” đến tất cả mọi người. Mọi người tham gia rất nhiệt tình và hứng khởi, không có một sự ngại ngần nào khi cúi xuống nhặt những mẩu rác trên đường. Ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì những ngày đầu năm làm được điều tốt đẹp góp phần vào việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Với ước mong góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh, tiến bộ, bắt đầu từ việc làm nhỏ nhất. Hành động nhặt rác có ý nghĩa giống như một món quà tri ân những nơi mình ở và đi qua. Đây là một dấu ấn đẹp thể hiện sự mang ơn người dân, mang ơn khung cảnh đó đã cho chúng ta tận hưởng những gì trong lành và tốt đẹp nhất.

“Rồi có một ngày xanh ước mơ

Chẳng ai tìm được rác bao giờ

Vì chẳng có gì đem vứt bỏ

Cái gì cũng đẹp như bài thơ.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất