Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễThiền Tôn Phật Quang tổng kết hoạt động phật sự năm 2016

Thiền Tôn Phật Quang tổng kết hoạt động phật sự năm 2016

-

Sáng ngày 03/01/2017 (nhằm ngày mùng 06/12/năm Bính Thân), Thiền Tôn Phật Quang (núi Dinh, ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết hoạt động Đạo tràng – Từ thiện năm 2016, nhằm đánh dấu một năm hoạt động và phát triển của Tổng Đạo Tràng và Hội Từ Thiện trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động năm tới dựa trên việc đánh giá các hoạt động thực tiễn.

a64_07-01-2017

Đây là một nét đặc sắc trong chuỗi hoạt động thường niên của Thiền Tôn Phật Quang trong dịp Đại lễ Phật Thành Đạo. 

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT Thích Giải Thiện – Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh BRVT; TT. Thích Minh Thiện – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Tân Thành; TT. Thích Minh Thường – Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPG tỉnh BRVT; TT. Thích Nhuận Trí – Phó Ban Trị Sự, kiêm Trưởng Ban Phật Giáo Quốc Tế GHPGVN tỉnh BRVT; TT.Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các Tự viện trong và ngoài tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni tại Bổn tự, cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, đại diện các ban, ngành trực thuộc BTS; 24 BTS GHPGVN quận, huyện, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện TP.HCM.

a59_07-01-2017

Về phía chính quyền có: Ông Huỳnh Sơn Tuấn – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh BRVT; bà Bùi Thị Thảo – Trưởng phòng PG tỉnh BRVT; ông Nguyễn Thanh Toàn – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Thành; bà Trần Thị Lệ – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Thành; ông Huỳnh Ngọc Thôi – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Thành; ông Đặng Văn Lương – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Thành; ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Tân Thành; ông Đoàn Nghĩa Quân – Đội trưởng Đội an ninh huyện Tân Thành; ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Trưởng Công An huyện Tân Thành; ông Trần Thanh Minh – Chủ tịch UBND xã Tân Hải; ông Bùi Sỹ Xinh – Chánh Văn phòng UBND xã Tân Hải; ông Trịnh Xuân Nghĩa – Chủ tịch UB MTTQVN xã Tân Hải và ông Nguyễn Duy Tiên – Phó chủ tịch MTTQVN xã Tân Hải.

a65_07-01-2017

Ngoài ra, còn có Ban Điều Hành của 35 Đạo tràng và của 22 Chúng thanh niên phật tử Phật Quang, cùng hơn 2000 phật tử từ khắp các tỉnh thành cũng có mặt. Đặc biệt có sự hiện diện của hơn 800 em sinh viên từ Tp.HCM về chùa công quả nhân dịp lễ Phật thành đạo.

a18_07-01-2017

Mở đầu chương trình, ĐĐ.Thích Nghiêm Giám, Đại diện BTC phát biểu khai mạc. 

Tiếp theo, anh Nghiêm Châu – Phó Tổng Đạo Tràng Phật Quang, Chúng trưởng Đạo Tràng Phật Đồng (Đồng Tháp), và anh Trí Thành – Hội trưởng Hội Từ Thiện Phật Quang, Trợ lý Phó Tổng phụ trách Tổng Đạo Tràng Phật Quang, Chúng trưởng Đạo tràng Phật Hiển (Gò Công – Tiền Giang) cùng tuyên đọc báo cáo. 

a55_07-01-2017

Bản báo cáo nêu lên đặc điểm của hệ thống Tổng Đạo Tràng Phật Quang cùng với đường lối, phương châm hoạt động của Đạo tràng và Hội Từ Thiện. Qua đó trình bày các hoạt động và sự kiện chính trong năm.

Hiện nay, Tổng Đạo tràng Phật Quang (TĐTPQ) có 35 đơn vị Đạo tràng thuộc 28/63 tỉnh thành trong cả nước và 22 Chúng thanh niên phật tử Phật Quang. Ban Điều Hành Tổng Đạo tràng Phật Quang được sắp xếp theo chỉ đạo của TT Thích Chân Quang, để điều phối mọi hoạt động của các Đạo tràng và Hội Từ Thiện Phật Quang.

Các hoạt động của Tổng Đạo Tràng được diễn ra trong năm vừa qua dưới sự dẫn dắt của TT.Thích Chân Quang và sự điều hành trực tiếp của Tổng Đạo Tràng. Phụ trách Tổng Đạo Tràng do sư cô TN Tường Phổ đảm nhiệm – là người có trách nhiệm thường xuyên liên lạc với các Ban Điều Hành Đạo tràng, nhằm hỗ trợ cho các Đạo tràng về mặt tổ chức, quản lý nhân sự, thực hiện các công tác Phật sự, từ thiện…đặc biệt là đối với các Đạo tràng mới thành lập.

a78_07-01-2017

Ngoài ra, BĐH Tổng Đạo tràng còn có: Cư sĩ Nghiêm Châu – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Đồng (Đồng Tháp), Phụ trách phía Nam – Trợ lý: Cư sĩ Trí Thành; Cư sĩ Nghiêm Nhân – Chúng phó ĐT Phật Hạnh (Hà Nội), Phụ trách phía Bắc – Trợ lý: Cư sĩ Thiện Đắc Sơn.

Tổng Thư Ký Tổng Đạo Tràng: Cư sĩ Nhật Thiện Tâm – Chúng trưởng Đạo tràng Phật Thịnh (TP.HCM); Phó tổng thư ký Tổng Đạo Tràng: Cư sĩ Trí Nhật Giới.

Hội trưởng Hội Từ Thiện: Cư sĩ Trí Thành; Hội phó Hội Từ Thiện: Cư sĩ Đoan Diệu Ân, Cư sĩ Nghiêm Tuệ; Thư ký Hội Từ Thiện: Cư sĩ Nguyệt Phương Tuệ: Thủ quỹ: Cư sĩ Phúc Định. BĐH Tổng Đạo Tràng có nhiệm vụ điều hành, phân bổ công việc và kiểm tra các hoạt động của Đạo tràng. Hội Từ Thiện Phật Quang trực thuộc Tổng Đạo Tràng và là một Ban trong Tổng Đạo Tràng.

Về phương châm hoạt động của Tổng Đạo Tràng: Đạo Tràng và Chúng thanh niên phật tử Phật Quang trên cả nước được hình thành từ nhu cầu của các phật tử có cùng lý tưởng tu hành. Nơi đây, các phật tử có thể nương tựa sách tấn nhau, trên dưới đồng lòng cùng thăng tiến về đời sống tâm linh, cũng như hỗ trợ nhau làm phước, góp phần xây dựng Đạo pháp – Dân tộc ngày một hưng thịnh, giàu đẹp hơn.

a69_07-01-2017

Mọi Phật tử phải xác định mục đích mình tham gia Đạo tràng để cùng huynh đệ tu học, hướng tới lý tưởng giải thoát giác ngộ, định hướng sự tu hành là vô ngã, là giải quyết vấn đề khổ, không chạy theo bất kỳ mục tiêu nào khác. Từng Đạo tràng phải lấy mục tiêu tinh tấn tu hành làm đầu với tiêu chí Học – Hành – Hoằng – Hộ trên nền tảng tôn kính Phật tuyệt đối, từ bi vô hạn, khiêm tốn tột cùng.

Riêng Chúng thanh niên phật tử Phật Quang, ngoài chương trình sinh hoạt tu học, Thượng tọa còn xây dựng lý tưởng cho thanh niên, đó là: Yêu nước, yêu nhân loại, yêu kính Phật Pháp, phải có ước mơ xuất gia tu hành đắc đạo hoặc làm một cư sĩ tại gia mẫu mực, năng động nhiệt thành, vị tha, mang điều tốt đẹp vào cuộc đời, sẵn sàng cống hiến, gánh vác công việc nặng nhọc cho cộng đồng.

Về hoạt động, những sự kiện chính trong năm mà các Đạo tràng, và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã làm, đó là: Tiếp tục tổ chức Khóa học hè cho thiếu nhi và các lớp tâm lý đạo đức tại chùa Phật Quang và hỗ trợ cho các chùa khác đồng tổ chức; Đóng góp cho Khóa an cư kiết hạ tại trường hạ chùa Huệ Minh; Ủng hộ cho các Võ đường tập luyện, thi đấu Phật Quang Quyền và ủng hộ tổ chức các sự kiện võ cổ truyền Việt Nam tại TP.HCM; Tổ chức thành công các khóa tu Thiền và những buổi thuyết giảng của TT Thích tại các địa phương trên cả nước; Tổ chức thành công “Lễ Hội Phật Giáo Mùa Hoa Ban” do BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên tổ chức trong tháng 3/2016 và đại lễ cung nghinh, chiêm bái tượng Phật Ngọc Hòa bình Thế giới tại chùa Hoằng Phúc, tỉnh Quảng Bình, do TT Thích Đức Thiện – Tổng Thư ký T.Ư GHPGVN tổ chức; Tổ chức thành công các ngày lễ lớn PG trong cũng như đại lễ cầu siêu Anh hùng liệt sĩ do GHPGVN tổ chức và đại lễ Khánh thành Đại Hồng Chung tại Thiền Tôn Phật Quang; Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ tu học của Tăng Ni, Phật tử tại Bổn tự, v.v…

Cũng trong dịp này, Hội Từ Thiện Phật Quang báo cáo tổng kết hoạt động từ thiện trong năm 2016 với nhiều hoạt động phong phú như: Thăm hỏi, tặng quà đến các Chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh BRVT trong dịp cuối năm; Thăm và giúp đỡ về vật chất tinh thần với các bà mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi; Xây dựng nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng và khánh thành đi vào hoạt động nhiều cây cầu trên địa bàn các tỉnh phía nam; Hoạt động vá lại những con đường bị ổ gà; Tổ chức chương trình khuyên khích Đạo đức học đường có khen thưởng tại các trường tiểu học, trung học trên một số tỉnh thành như Đắc Lắc, Long An, Bạc Liêu, Củ Chi, Bà Rịa – Vũng Tàu; Cứu trợ lũ lụt; Ủng hộ xây dựng chùa, xây dựng Thiền đường, các kỳ đại Lễ tại chùa Phật Quang; Ấn tống kinh Bát Chánh Đạo; và các phật sự, cúng dường khác…

a119_07-01-2017

Tổng chi phí cho các hoạt động từ thiện – phật sự của Hội Từ Thiện Phật Quang là: 26.203.102.000 VNĐ. Trong đó hoạt động từ thiện chiếm 4.125.702.000 VNĐ; các hoạt động phật sự là 1.924.209.000VNĐ; cúng dường là 2.934.114.000 VNĐ; chi phí cho các Đại lễ là 5.853.190.000 VNĐ; chi phí xây dựng các cơ sở của chùa, xây dựng Thiền đường là 11.362.887.000 VNĐ

Đồng thời, tổng chi phí cho các hoạt động từ thiện – phật sự của các Đạo tràng Phật Quang trong cả nước là: 30.283.393.982 VNĐ

Như vậy, tổng chi cho các hoạt động từ thiện – phật sự của Hội Từ Thiện Phật Quang và của 35 Đạo tràng là: 56.486.495.982 VNĐ

Định hướng cho hoạt động của năm tới, Tổng Đạo Tràng Phật Quang đặt ra các mục tiêu cụ thể như:

– Các Đạo tràng cần cải tiến cách thức sinh hoạt hấp dẫn và thu hút hơn để có thể lây lan Phật pháp đến nhiều người. Áp dụng những thành tựu mới như dùng máy chiếu, internet, facebook phục vụ hoạt động hoằng pháp.

– Tổng Đạo tràng có trách nhiệm củng cố những Đạo tràng còn yếu kém, phát triển Đạo tràng mạnh. Cảnh giác với sự gây chia rẽ và bảo vệ đoàn kết nội bộ, đấu tranh với các hành vi lôi kéo huynh đệ bỏ chùa, bỏ Đạo tràng của những thế lực xấu.

– Tiếp tục triển khai các hoạt động từ thiện thiết thực để giúp đỡ cho cộng đồng.

– Các Đạo tràng nên đặt ra chỉ tiêu cho các huynh đệ về số người đưa về chùa quy y và số chúng viên của Đạo tràng sẽ kết nạp trong năm 2017.

– Các Đạo tràng tiếp tục duy trì và phát triển việc tập khí công và PQQ để tăng cường sức khỏe cho huynh đệ và đạt được các mục đích như 6 lời thề võ sinh đã đề ra.

– Hội Từ Thiện củng cố lại tổ chức và bổ sung thêm các hội viên từ các chúng viên xuất sắc ở các Đạo tràng. Chú trọng vào những chương trình thiết thực phục vụ cộng đồng như: đạo đức học đường, xây dựng cầu, đường ở vùng sâu vùng xa.

– Các Đạo tràng tiếp tục ủng hộ cho các CTN trong việc khởi nghiệp, khuyến khích lớp trẻ trồng rau sạch và các dự án về môi trường, giới thiệu việc làm. Tiếp tục tuyên truyền về bảo vệ môi trường, làm giảm tai nạn giao thông.

Tại buổi lễ, đại diện phía GHPGVN huyện Tân Thành và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã có lắng hoa chúc mừng đến Chùa.

Tiếp theo chương trình tổng kết là báo cáo của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang 3 miền Bắc – Trung – Nam.

a98_07-01-2017

Để rèn luyện lực lượng thanh niên chuẩn mực cho xã hội cả về thể chất, đạo đức và tâm linh, đáp ứng với nhu cầu của thời đại, TT Thượng Chân Hạ Quang đã thành lập hệ thống Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang rải khắp cả nước từ Bắc chí Nam từ năm 2008 đến nay.

Trong đó có 8 CTN được chính thức thành lập như: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, TP. HCM và các CTN đang sinh hoạt cùng với các Đạo tràng như: Hải Dương, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phan Thiết, Bình Chánh, Củ Chi, Vũng Tàu, Cần Thơ.

Huynh đệ CTN cả nước sinh hoạt tại các chùa ở địa phương, với nội dung tu tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp từ Chùa và Tổng Đạo Tràng Phật Quang.

Trong mỗi CTN có Thủ Lĩnh, Phó thủ lĩnh và Ban Điều Hành hoạt động của Chúng như: Ban tu tập, truyền thông, nhân sự, công tác xã hội, văn thể mỹ, chăm sóc, kho vật dụng, v.v…

Tại những địa phương có địa bàn rộng lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, CTN chia ra các tổ ở các địa điểm khác nhau để thuận lợi hơn cho việc đi sinh hoạt của các bạn thanh niên.

Thành phần các bạn thanh niên tham gia CTN đa số là thanh niên sinh viên đến từ các trường Đại học cao đẳng trong cả nước, các bạn thanh niên trẻ đang đi làm với nhiều ngành nghề trong xã hội.

Số lượng tham gia trong mỗi buổi sinh hoạt ở các CTN dao động từ 80 – 150 huynh đệ. Tại miền Bắc, CTNPQ Hà Nội số lượng thành viên gần 1000, CTNPQ HCM hơn 200.

a107_07-01-2017

Kế đến, Chúng thanh niên báo cáo các hoạt động Phật sự – từ thiện, trong đó nổi bật nhất CTN PTPQ Hà Nội được Giáo hội tin tưởng giao nhiệm vụ đón tiếp Thủ tướng Ấn Độ và Lãnh đạo nhà nước sang thăm chùa Quán Sứ; Đón tiếp Chủ tịch nước về dự Đại lễ Phật Đản tại chùa Quán Sứ (Hà Nội); Còn CTN phật tử  Huế thì xây được nhà tình nghĩa cho 2 ông bà ở làng Hải Dương – Hương Trà – TT Huế với số tiền 30 triệu đồng; CTNPTPQ Nha Trang tổ chức chương trình nhặt rác vào các ngày chủ nhật tại biển Hòn Chồng và chùa Long Sơn (tp.Nha Trang, Khánh Hòa); và CTN PTPQ TP.HCM tổ chức trồng cây xanh tại Thiền Tôn Phật Quang, cũng như truyền bá kinh Bát chánh đạo, tranh nhân quả.

Đặc biệt, Chúng thanh niên còn tham gia lớp võ Phật Quang Quyền: Trong năm 2016 Phật Quang Quyền đã có nhiều bước phát triển với sự mở rộng thêm của nhiều lớp võ. Hiện nay hệ thống các hoạt động của chùa gồm 34 đạo tràng và 8 Chúng thanh niên đều được phép thành lập Võ đường và Câu lạc bộ để luyện tập võ thuật. Môn phái đã có mặt trên 26 tỉnh thành trong cả nước với hơn 5000 võ sinh theo học và tập luyện thường xuyên, trong đó phát triển mạnh nhất là ở TP.HCM, Nghệ An, Hà Nội.

Tuy mới gia nhập Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, nhưng môn phái Phật Quang Quyền cũng đã phát triển mạnh mẽ và trở thành điểm sáng trong nền võ học nước nhà. Điển hình, trong thời gian vừa qua, Phật Quang Quyền đã tham gia biểu diễn trong Lễ khai mạc Giải vô địch thế giới võ Cổ truyền VN lần I tại TP.HCM; và đăng cai tập huấn chuyên môn các bài quyền quy định của Liên đoàn. Hơn nữa, từ tháng 6/2016 đến nay, môn phái đã tổ chức đều đặn mỗi tuần 3 buổi giảng dạy võ Cổ truyền miễn phí cho hơn 250 học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa (huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT).

Qua đó, Chúng thanh niên cũng trình bày những thuận lợi, cũng như khó khăn trong quá trình tu tập và các hoạt động phật sự, từ thiện. Đồng thời đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả tu tập và phụng sự. Trong đó, Chúng thanh niên mong rằng GHPGVN tại địa phương hãy tạo nhiều điều kiện hơn nữa để các em có thể đóng góp sức mình cho các hoạt động của Giáo Hội.

a115_07-01-2017

Trong buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Toàn – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT đánh giá: Tổng Đạo Tràng Phật Quang là một trong những cơ sở hoạt động từ thiện xã hội với nhiều hoạt động phong phú, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội, thu hút sự tham gia đóng góp của phật tử, giới trí thức cũng như nhiều tầng lớp khác trong xã hội.

Qua báo cáo tổng kết công tác và hoạt động năm 2016 của Tổng Đạo Tràng, ông nhận thấy trong năm qua, chư Tăng Ni, phật tử nơi đây đã đem hết công sức từ tinh thần đến vật chất, đóng góp vào công tác từ thiện xã hội với nhiều hoạt động rất có ý nghĩa. Những thành tích mà các Đạo tràng đã đạt được là tất cả tâm huyết, sự nỗ lực vượt qua bao nhiêu gian khó để mang hạnh phúc đến cho mọi người. Thay mặt Lãnh đạo huyện, một lần nữa ông chúc mừng và ghi nhận những thành quả của Đạo tràng, Hội Từ Thiện Phật Quang và mong rằng Đạo tràng tiếp tục đoàn kết để làm được nhiều hơn nữa những công tác phật sự năm 2017 và những năm tiếp theo để cống hiến cho Đất nước, giúp đỡ cho nhân dân.

a116_07-01-2017

Dịp này, TT. Thích Minh Thiện – Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thành cho rằng đây là lần đầu tiên Thượng tọa đến dự Lễ tổng kết tại chùa Phật Quang và không ngờ rằng có một ngôi chùa nằm sâu trong thung lũng giữa một vùng núi cao, lại có một Đạo tràng với công tác hoạt động từ thiện – phật sự tốt đẹp như thế.

Chúng tôi rất tán thán, khâm phục những hoạt động của đạo tràng chùa Phật Quang. Dù nằm tại trú xứ huyện Tân Thành nhưng những hoạt động từ thiện của chùa thì trải trên toàn quốc. Hơn nữa, mỗi năm khi Ban Trị Sự Phật giáo huyện tổng kết công tác Phật sự thì toàn huyện Tân Thành chi khoảng 20 tỷ cho công tác từ thiện.

Còn riêng chùa Phật Quang, năm nay con số đó là 56,5 tỷ đồng nhưng không hề báo cáo về Giáo hội. Và huyện  Tân Thành của chúng ta cũng không nắm được việc làm của chùa Phật Quang. Chúng tôi đề nghị Giáo hội huyện Tân Thành và Giáo hội tỉnh BR-VT nên có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa với chùa Phật Quang để hỗ trợ, mở đường cho các Đạo tràng phật tử có tâm đạo, có khả năng và nhiệt huyết góp một phần công sức phục vụ và đưa giáo hội tỉnh nhà đi lên.

a118_07-01-2017

Tiếp đó, TT Thích Chân Quang nhắc nhở Hội Từ Thiện khi xây cầu nên chi thêm kinh phí để cầu được bắt dài ra, bắt xa vào trong. Như vậy độ dốc sẽ thoai thoải, an toàn hơn cho người qua lại.

Thượng tọa cũng đề cập đến trách nhiệm của người phật tử nói chung và thanh niên phật tử nói riêng trong việc bảo vệ đạo pháp và dân tộc trên mặt trận mềm. Hiện nay, những thế lực thù địch chưa bao giờ ngừng đánh phá đất nước, đạo pháp ta. Nhưng kẻ địch không phải đơn giản tấn công ta bằng đạn từ khẩu súng, mà đạn từ lời nói của chúng mới khủng khiếp. Nó đánh vỡ biết bao tâm hồn.

Vì biết rằng tinh thần, tư tưởng rất quan trọng nên mỗi người đệ tử Phật mang trong tim tình yêu đạo Pháp, tình yêu dân tộc – chúng ta cũng phải là một chiến sĩ bảo vệ đạo Pháp và dân tộc trong những giai đoạn như thế này. Nhất là trên mặt trận mềm, những lời nói rỉ tai, những quan điểm, những câu comment, hay những bài viết trên mạng đều là những trận chiến tuyến cả.

Những ai tham gia trên mặt trận đó phải là một chiến sĩ kiên cường quyết liệt mà bảo vệ đạo pháp và dân tộc, chứ không được nói ợm ờ cho qua chuyện, bởi kẻ địch rất tinh vi. Có những kẻ thô lỗ nói lời kém văn hóa thì chúng ta dễ thấy, nhưng có những kẻ giả vờ giống như chúng ta, giả vờ cũng là một phật tử thuần thành rồi âm thầm gài bẫy, dẫn dắt để chúng ta chống lại nhà nước. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, tinh tế trong từng câu nói của họ ngay từ ban đầu.

Qua một năm vừa rồi, dù đã cố gắng làm nhiều phật sự, nỗ lực tu tập, tuy nhiên trên con đường giác ngộ vô biên thì như vậy chưa bao giờ là đủ. Chúng ta phải tích lũy công đức cho đến vô biên vô tận như chư Phật chư Bồ tát. Nghe con số 56,5 tỷ đồng làm từ thiện chúng ta tưởng là lớn, điều này so với công đức của chư Thánh thì đó chỉ là hạt bụi nhỏ. Do đó, chúng ta đừng bao giờ chấp công, cứ phải cố gắng thêm nữa.

Năm tới đây, Thầy giao thêm nhiệm vụ cho đạo tràng và chúng thanh niên là làm sao cho huynh đệ đều là những chiến sĩ trên mặt trận mềm, mặt trận tư tưởng của các trang mạng để bảo vệ đạo Pháp và dân tộc. Ta hãy làm một cánh tay phụ thêm với nhà nước, vì nếu nhà nước không còn thì đạo pháp cũng sẽ mất theo.

Xen kẽ chương trình có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang thực hiện dâng lên cúng dường nhân tưởng niệm ngày Đức Phật thành đạo. Đây thực sự là cơ hội đoàn tụ của hàng nghìn người con Phật trong đại gia đình Phật Quang trước thềm năm mới. Để rồi ánh sáng của ngày thành đạo lại bừng lên trong trái tim của họ.

a67_07-01-2017

Hội nghị kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp của chư tôn đức Tăng Ni, cùng quý vị đại biểu tham dự.

Được biết, đúng 13h30’ cùng ngày, Hội nghị tổng kết sẽ tiếp tục với các báo cáo điển hình của các Đạo tràng bằng những câu chuyện xúc tích, cảm động, có ý nghĩa của đạo tràng mình. Đây là dịp để tất cả đạo tràng ngồi lại cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực tu học, làm phật sự, cũng như các hoạt động từ thiện.  

Tiếp theo, Hội nghị cũng được nghe quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho Đạo tràng và Hội Từ Thiện.

Sau cùng, BTC tổng kết khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phật sự, trong sự tu hành và công tác hoằng pháp năm 2016./.

Tuệ Đăng

Chùm ảnh về buổi tổng kết các công tác phật sự, từ thiện 2016 tại thiền tôn Phật Quang:

a5a_07-01-2017 a18_07-01-2017 a19_07-01-2017 a20_07-01-2017 a21_07-01-2017 a27_07-01-2017 a30_07-01-2017 a32_07-01-2017 a33_07-01-2017 a38_07-01-2017 a45_07-01-2017 a46_07-01-2017 a52_07-01-2017 a55_07-01-2017 a59_07-01-2017 a64_07-01-2017 a65_07-01-2017 a67_07-01-2017 a69_07-01-2017 a74_07-01-2017 a78_07-01-2017 a82_07-01-2017 a88_07-01-2017 a89_07-01-2017 a98_07-01-2017 a102_07-01-2017 a107_07-01-2017 a110_07-01-2017 a111_07-01-2017 a115_07-01-2017 a116_07-01-2017 a118_07-01-2017 a118a_07-01-2017 a119_07-01-2017 a120_07-01-2017 a122_07-01-2017 a122a_07-01-2017 a122d_07-01-2017 a126_07-01-2017 a127_07-01-2017 a129_07-01-2017 a131_07-01-2017 a133_07-01-2017 a134_07-01-2017 a137_07-01-2017 a139_07-01-2017 a140_07-01-2017 a141_07-01-2017 a146a_07-01-2017 a146h_07-01-2017 a148_07-01-2017 a149_07-01-2017 a150_07-01-2017 a151_07-01-2017 a152_07-01-2017

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. TS Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1....

Tin mới nhất