Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThiền Viện Long Quang: Đêm Trung Thu và lễ tri ân đặc...

Thiền Viện Long Quang: Đêm Trung Thu và lễ tri ân đặc biệt

-

Vào ngày 10/09/2022, trong không khí se lạnh của mùa thu, nơi núi rừng có ánh trăng tròn sáng tỏ trên cao, Thiền Viện Long Quang thuộc xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ tri ân và đêm trung thu với sự tham dự của các vị quan khách chính quyền cũng như quý Phật tử gần xa trong những năm qua đã nhiệt tâm ủng hộ để cùng xây dựng nên ngôi Thiền viện này.

Chương trình có sự chứng minh của quý Thầy tại Thiền Viện Long Quang: Đại Đức Thích Khải Nhiên, Đại Đức Thích Toàn Xương, Đại đức Thích Toàn Hội, Thầy Thích Pháp Truyền, Thầy Thích Pháp Đạt, cùng quý cô chú và huynh đệ đến từ Đạo Tràng Phật Giáng (Ninh Thuận), Đạo Tràng Phật Phổ (Phú Yên) và Đạo Tràng Phật Khánh (Khánh Hòa).

Và thật vinh dự được đón tiếp các vị quan khách chính quyền:

  1. Ông Lê Xuân Tuyên – Phó Bí thư Đảng uỷ xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;
  2. Ông Nguyễn Chỉnh Khôi – Đại uý Công an xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;
  3. Ông Y Hill – Trưởng thôn Buôn Đung, xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;
  4. Anh Tăng Ngọc Hiếu – Cán Bộ văn phòng Một cửa xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;
  5. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trâm – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Ninh Tây, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa;

Cùng hơn 400 quý Phật tử cùng đông đảo các em nhỏ trong địa bàn huyện Ninh Hòa, tỉnh Khành Hòa đã tới tham dự.

Đúng 17h00, tiệc buffet được bắt đầu với rất nhiều món ăn chay thật hấp dẫn. Tiếp theo là chương trình văn nghệ đặc sắc đến từ huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nha Trang.

Sau đó, quý Thầy tại Bổn tự đã gửi tặng những món quà tri ân đến những người dân xã Ninh Tây và xã Ninh Hưng, huyện Ninh Hòa. Quý Thầy cũng đã có lời cảm ơn sâu sắc đến chính quyền địa phương cũng như người dân nơi đây đã không quản ngại thời gian, công sức, luôn ủng hộ, giúp đỡ để ngày hôm nay, nơi đây chính thức hình thành một ngôi nhà tâm linh mọi để người ở khắp nơi đều có thể tìm về và cùng nhau tu tập, phụng sự.

Một buổi tối ấm áp và thật nhiều ý nghĩa được khép lại bằng màn phá cỗ thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Tất cả mọi người tham gia ai cũng cảm thấy thật hân hoan, vui mừng, hạnh phúc trong tình đạo thắm thiết.

Mong rằng, Thiền viện Long Quang sẽ luôn nhận được những sự quan tâm, giúp đỡ từ chính quyền các cấp cũng như cô bác nhân dân xung quanh để Phật Pháp mãi hưng long, mọi người đều tìm được bến đỗ tâm linh cho cuộc đời mình và cùng nhau xây đắp tinh cầu này trở thành giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất