Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnNghệ An: Đêm Trung Thu ấm áp tại chùa Viên Quang

Nghệ An: Đêm Trung Thu ấm áp tại chùa Viên Quang

-

Vào tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 Âm lịch), chùa Viên Quang đã vui mừng tổ chức Đêm hội trăng rằm trong không khí đông vui và ấm áp.

Chương trình có sự chứng minh của Quý Thầy tại chùa Viên Quang cùng đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền.

Về phía huyện đoàn Nam Đàn có Ông Đặng Văn Trung – Bí thư Huyện đoàn.

Về phía xã Nam Thanh có sự tham dự của Ông Trần Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh; Ông Đinh Xuân Thành – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Thanh; Bà Nguyễn Thị Thu – Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nam Thanh; Chị Trần Thị Kiều Oanh – Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn xã Nam Thanh.

Cùng đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu Học Nam Thanh, Trường Trung học cơ sở Nam Thanh và hơn 3.000 cô bác Đạo tràng Phật An, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An, các bạn sinh viên, các em nhỏ, bà con nhân dân gần xa đã về tham dự.

Niềm vui mừng hiện rõ trên khuôn mặt các em nhỏ khi chị Hằng, chú Cuội xuất hiện trên sân khấu. Với sự tươi vui, hài hước, chú Cuội và chị Hằng đã đưa các em đến với màn kịch hấp dẫn với phiên bản mới của Chùa Viên Quang cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn bởi các em nhỏ, các huynh đệ trong Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Nghệ An.

Đặc biệt, màn biểu diễn võ thuật của các môn sinh môn phái Phật Quang Quyền đã khiến các em rất thích thú, say mê thưởng thức. Và qua đó, các em cũng có mong muốn được tham gia lớp võ tại chùa. Ngoài ra, chị Hằng và chú Cuội cũng đưa ra những câu đố vui ý nghĩa giúp các em có được những bài học đạo đức thiết thực, quý giá.

Và giây phút mong đợi nhất chính là được phá cỗ, tất cả các em nhỏ đều vui mừng, háo hức khi được nhận những món quà xinh xắn, dễ thương do quý Thầy, các cô bác và huynh đệ ở chùa Viên Quang đã chuẩn bị trước đó.

Mong rằng, đêm hội không chỉ mang lại niềm vui cho các em mà còn là cơ hội để tâm hồn các em được nuôi dưỡng trong những điều thiện lành và đạo đức.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất