Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Thiêng liêng buổi tu tập online nòng cốt CTN toàn quốc và...

Thiêng liêng buổi tu tập online nòng cốt CTN toàn quốc và nước ngoài

-

Cuối tháng 4/2021, đại dịch SARS-CoV 2 một lần nữa quay trở lại nước ta, và tình hình chống dịch ngày càng trở nên phức tạp. Đồng lòng tuân thủ theo chỉ đạo của Nhà nước và Bộ Y tế, Chúng Thanh niên không chỉ tạm dừng tất cả các hoạt động tập trung mà còn tích cực tham gia hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu dập dịch. Tuy không được tới Chùa và tham gia các công việc Phật sự, nhưng may mắn thay, nhờ trên Hồng Ân Tam Bảo gia hộ, chúng con – những đệ tử Phật Quang khắp cả trong và ngoài nước đã có cơ hội được gặp mặt, cùng tham gia những thời khóa tu tập online qua sợi dây internet 4G. 

Tối chủ nhật 20/6/2021 vừa qua, được sự cho phép của Sư Phụ, Quý Thầy Cô, chúng con đã được tham gia một buổi sinh hoạt nòng cốt đặc biệt. Cảm xúc như vỡ òa khi chúng con hay tin buổi tu tập sẽ có sự chứng minh, chia sẻ đạo lý của Đại đức Thích Nghiêm Giám – Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang.

Đúng 19h30, chúng con bắt đầu thời khóa Lễ Phật và Tụng Kinh. Vẫn là những thời khóa online quen thuộc, nhưng dường như buổi tu tập hôm ấy lại thiêng liêng và ý nghĩa hơn hẳn với khoảng 700 huynh đệ nòng cốt tham dự, bao gồm 47 Chúng Thanh niên 3 miền và các Chúng Thanh niên nước ngoài như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Đức, Nga và Malaysia.

Qua phần chia sẻ của Thầy, chúng con được nhắc nhở về 3 nguyên tắc quan trọng trong việc tu tập là Vâng lời – Xin phép – Báo cáo, đồng thời xác quyết lại mục tiêu Vô Ngã, về sự trung thành với Sư Phụ và đường lối tu hành mà Người đã chỉ dạy. Đây là lời căn dặn cực kì quan trọng để mỗi huynh đệ chúng con nhìn nhận lại bản thân, định hướng tu hành, đồng thời được tiếp thêm động lực để cùng trải qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Tiếp nối phần giao lưu sinh hoạt, chúng con đã được nghe huynh đệ các nơi chia sẻ về tình hình dịch bệnh, về cuộc sống và việc tu tập nơi huynh đệ đang cư trú. Dịch bệnh khiến cho việc tu tập nơi xứ người đã khó khăn lại càng thêm vất vả, nhưng tinh thần của huynh đệ lại vô cùng kiên định, vững vàng. Chúng con tuy ở nơi quê nhà, nhưng chỉ 1 vài tháng xa Sư Phụ, xa Tổ Đình mà đã cảm thấy thương nhớ không nguôi, nào có hay chăng huynh đệ Đài Loan đã 2 năm chưa được trở về Chùa, về quê hương. 

Chúng con ở gần nhau, ở gần chùa, nhưng vẫn thường hay giải đãi, biếng lười trong tu tập và làm công quả, vậy mà có những huynh đệ ở Nga cách nhau cả 2.000 km, nhưng lòng vẫn chung một điểm hướng về. Huynh đệ vẫn tổ chức định kì các buổi nhặt rác để gieo duyên cùng các bạn du học sinh, và chia sẻ, giá mà sớm biết ở thành phố nào có huynh đệ thì sẽ chuyển sang đó để tu tập cùng.

Lại có huynh đệ ở Đức, mặc dù biết tới Sư Phụ chưa lâu, chỉ nghe Sư Phụ giảng qua Youtube mà cuộc sống của huynh đệ đã có những sự chuyển biến vô cùng vi diệu.

Qua những câu chuyện, chúng con cảm nhận tấm lòng của huynh đệ đối với Sư Phụ, với Phật Pháp thật lớn lao biết nhường nào! Mặc cho bao gian nan, trở ngại, nhưng tấm lòng của huynh đệ vẫn luôn luôn hướng về Đức Phật, về Sư Phụ, Tổ Đình, thật khiến chúng con cảm phục và thương huynh đệ vô cùng.

Buổi tu tập kết thúc bằng bài hát “Những điều thiêng liêng” của Sư Phụ kính yêu. Quả thực, “Còn đó giữa thế giới/ Tiếng Kinh rất nhiệm màu/ Cuộc sống vẫn lấp lánh/ Biết bao điều thiêng liêng”. Cuộc sống vẫn còn đó tình yêu thương và biết bao những đạo lý cao đẹp. Mong sao cho ai ai cũng biết tới những đạo lý ấy để giữa con người chỉ còn có tình thương, hành tinh này chỉ còn những điều đẹp đẽ. Nguyện cầu cho đại dịch sớm qua đi, để tất cả được quay trở lại cuộc sống bình thường, mong sao cho tất cả huynh đệ đều luôn có được sức khỏe, tinh tấn tu hành, luôn giữ vững được niềm tin và lý tưởng hướng về Vô ngã, Giải thoát. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Rằm Trung thu 21/9/2021 (15/8 AL)

0
THÔNG BÁO LỊCH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG RẰM TRUNG THU NGÀY 21/9/2021 (nhằm ngày 15 tháng 8...

Tin mới nhất