Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủThư việnChia sẻNếu không có thương yêu, sự sống sẽ tắt

Nếu không có thương yêu, sự sống sẽ tắt

-

NẾU KHÔNG CÓ THƯƠNG YÊU, SỰ SỐNG SẼ TẮT

Ai cũng vậy, trong suốt đời sống của mình, chúng ta vẫn luôn sống nhờ vào tình thương yêu của người khác. Khi mới chào đời ta được che chở, dưỡng nuôi trong tình yêu thương của cha mẹ. Khi cắp sách đến trường ta học tập, hoàn thiện nhân cách trong tình thương của thầy cô, của bè bạn. Khi trưởng thành ta lại sống trong tình thương của gia đình, của người bạn đời cùng ta xây dựng tổ ấm, gây tạo cái nôi giữ gìn sự sống cho thế hệ mai sau.

Vì thế nên ban đầu chúng ta chỉ thấy vật chất là quan trọng, nhưng thật sự tinh thần mới đóng vai trò chính yếu và cực kỳ quan trọng. Những thứ như không khí, cơm, nước, quần áo, nhà cửa đều là các nhân tố cần có nhưng chưa đủ. Nếu không có yếu tố của tình thương yêu, sự sống sẽ tắt liền ngay tức khắc.

Và nếu thế giới này bỗng nhiên bị người ngoài hành tinh tấn công bằng một loại vũ khí nào đó khiến cho con người trở nên vô cảm, không còn ai thương yêu ai thì qua ba ngày con người trên thế giới sẽ chết dần trong sự cô đơn.

Nhưng thật may mắn là người ngoài hành tinh cũng như những kẻ khủng bố chưa chế được vũ khí đó nên con người vẫn còn thương yêu nhau, và sự sống trên trái đất vẫn có thể tiếp tục.

Một khi chúng ta hiểu được nguyên lý của tình thương này thì chúng ta phải luôn thương yêu nhau để sống cho đúng đạo lý. Trong chùa cũng vậy, quý Thầy phải thương yêu nhau, quý Cô phải thương yêu nhau và Phật tử cũng phải thương yêu nhau thì sự sống mới có thể tiếp tục tồn tại, đạo pháp mới có thể tiếp tục phát triển.

Trích sách: Chân lý chỉ là một trang 29,30 – TT. Thích Chân Quang

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất