Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Viên Quang - Nghệ AnThiêng liêng đại lễ Phật Đản năm 2023 tại chùa Viên Quang...

Thiêng liêng đại lễ Phật Đản năm 2023 tại chùa Viên Quang – Nghệ An

-

Hòa chung trong không khí hân hoan của những người con Phật chào mừng sự kiện Đức Phật đến với trần gian, vào sáng ngày 21/05/2023 chùa Viên Quang (xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2567 – DL.2023 trong niềm hạnh phúc, xúc động của tất cả mọi người về tham dự lễ.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: 
Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang;

Đại Đức Thích Thiện Tuệ – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nam Đàn;

Cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Về phía đại biểu chính quyền các cấp có sự hiện diện của:

Ông Trần Văn Lâm – Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân chủ Pháp luật Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Nghệ An;

Ông Nguyễn Văn Thành – Phó phòng PA02 Công an tỉnh Nghệ An và các cán bộ, chiến sĩ của Phòng An Ninh Nội địa, Công an tỉnh Nghệ An;

Bà Lê Phương Ngân – Chuyên viên Phòng Tôn giáo Khác, Ban Tôn Giáo, Sở Nội Vụ, tỉnh Nghệ An;

Ông Nguyễn Văn Hải – Chuyên viên Ban Dân chủ Pháp luật Ủy Ban MTTQVN tỉnh Nghệ An;

Ông Vương Hồng Thái – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An;

Ông Lê Trung Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện Nam Đàn;

Ông Cao Văn Tám – Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Công an huyện Nam Đàn;

Ông Hoàng Nghĩa Hùng – Huyện Ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Nam Đàn;

Bà Trịnh Thị Như Na – Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nam Thanh;

Ông Trần Đăng Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Thanh;

Ông Bùi Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nam Thanh;

Ông Võ Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Nam Thanh;

Ông Nguyễn Hữu Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch MTTQVN xã Nam Thanh;

Cùng các đồng chí, cán bộ đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện Nam Đàn, các ông bà Chánh, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Nam Thanh, lãnh đạo Đảng ủy các xã: Diễn Phúc, Diễn Châu, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu, Thanh Giang, Thanh Chương và nhiều xã trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của hơn 4.000 cô bác, huynh đệ Ban Điều Hành Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang các tỉnh Hà Nội, Điện Biên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, các bạn sinh viên từ nhiều trường Đại học và nhân dân gần xa đã cùng về tham dự. 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc cúng dường lên mười phương chư Phật và cũng là món quà dành tặng đến quý vị Phật tử. 

Bước vào buổi lễ, cả đại chúng cùng chắp tay trang nghiêm và lắng lòng theo từng lời cảm niệm Phật Đản ý nghĩa từ Chư Tôn Đức.

Tiếp đó, Đại Đức Thích Thiện Tuệ – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nam Đàn đã tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.

Trong buổi lễ thiêng liêng này, Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã có thời pháp thoại chia sẻ về ý nghĩa vô cùng cao quý của con đường giác ngộ mà Đức Phật đã đem đến cho thế gian này. Người đã dạy chúng ta những đạo đức từ cơ bản đến những đạo đức nâng cao và cuối cùng dạy chúng ta con đường giác ngộ vô ngã cực kỳ cao siêu. Nhờ vậy mà hành tinh của chúng ta có giá trị trong pháp giới vũ trụ, trong tam giới lục đạo.

Sau nghi thức tụng sám Phật Đản là nghi thức dâng hoa vô cùng xúc động, từng cành hoa tươi thắm được mọi người dâng cao thành kính cúng dường lên Đức Phật với những lời nguyện ước cao đẹp nhất.

Nhân đây, đã có hơn 200 cô bác và các bạn thanh niên tham dự lễ Quy Y Tam Bảo, chính thức trở thành người đệ tử của Đức Phật.

Đại lễ Phật Đản đã diễn ra thành công viên mãn, để lại nhiều cảm xúc trong lòng người tham gia về một sự kiện thiêng liêng và vô cùng ý nghĩa. Xin nguyện cầu cho ai ai cũng có duyên lành tìm về với chánh Pháp nhiệm màu để yêu quý, học hỏi, thực hành và giữ gìn giáo Pháp cao quý cho hành tinh này mãi luôn rực sáng trong ánh hào quang giác ngộ của Đức Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất