Thông báo tham dự buổi thuyết giảng và lễ phóng sinh tại Bát Tràng

283

Tuy là hiện tại, chúng ta đang sống trong hòa bình, trong an vui, trong hào quang của Phật pháp, nhưng nơi góc trời nào đó trên thế giới này súng vẫn đang nổ, con người vẫn đang giết hại lẫn nhau. Mà một cái biến động của quốc gia này đều nhanh chóng ảnh hưởng lan xa các quốc gia khác. Cho nên trong trái tim của con người, nỗi đau của một đất nước này cũng là niềm xót xa của cả nhân loại.

Thông báo tham dự buổi thuyết giảng và lễ phóng sinh tại Bát Tràng

Chúng ta cũng đã đi qua thời gian dài đăng đẵng của chiến tranh thù hận, vì vậy người Việt Nam ta hơn bao giờ luôn yêu quý hòa bình cho con người, cho nhân loại. 

Đồng thời, hơn ai hết người phật tử với đạo lý từ bi Phật dạy lại càng khát khao đi tìm cái tình yêu thương cho tất cả nhân loại này, mong cả hành tinh được sống trong hòa bình, yên vui, hạnh phúc.

Tuy nhiên, thật sự con người vẫn chưa bao giờ tìm thấy được hòa bình. Hòa bình chỉ là tạm thời, rồi chiến tranh lại xuất hiện.

Trên thế giới nhiều nhà hoạt động xã hội đã mơ ước về 1 thế giới hòa bình không còn chiến tranh. Thế nhưng lò lửa chiến tranh vẫn nằm âm ỷ trong mỗi con người, trong lò sát sanh của từng thị trấn, từng làng xã. Lò chiến tranh đó vẫn cháy mãi, vẫn thôi thúc mãi để tạo ra hết cuộc chiến này đến cuộc chiến khác.

“Muốn hay nguồn gốc binh đao

Lắng nghe lò mổ tiếng gào đêm thanh”

Chính vì hiểu rõ điều này nên nhiều người đệ tử Phật đã phát tâm làm hạnh phóng sinh. Phóng sinh nghĩa là mua con vật bị người ta bắt như chim, cá rồi đem thả. Như chim, mở lồng cho bay về bầu trời tự do. Như cá, thả xuống nước mênh mông, bao la, thong thả. Nhờ công đức của hạnh phóng sinh như vậy mà nghiệp chiến tranh của thế giới đã được hóa giải rất nhiều, cũng như hóa giải được cái nghiệp xấu, nghiệp bệnh tật, ốm đau tù tội cho chính con người. Việc phóng sinh lâu ngày như vậy, nhiều ngày như vậy quả thực đã đem lại những công đức rất đáng kể.
(Trích bài giảng “Ý nghĩa phóng sinh” – Sư phụ )

Thông báo tham dự buổi thuyết giảng và lễ phóng sinh tại Bát Tràng

 

Kính thưa huynh đệ,

Ngay những ngày đầu xuân năm mới, hòa cùng không khí vui tươi ngày tết cổ truyền của dân tộc, hoa xuân khoe sắc, lòng người hân hoan. Đạo tràng Phật Hạnh và CTNPT Phật Quang chúng con thật hạnh phúc khi được đón Sư Phụ ra Bắc thuyết giảng và tổ chức lễ phóng sinh tại Chùa và Đình làng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội vào lúc 08h00 sáng ngày 14/2/2016 (tức mùng 8/1 AL). Lễ phóng sinh được tổ chức sẽ góp cho mùa xuân thêm niềm vui và hơi ấm.