Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023

BRVT: Tết ấm

-

Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, sáng ngày 31/01/2016(nhằm ngày 22/12/năm Ất Mùi), Hội Từ Thiện Phật Quang (BRVT) đã phối hợp với UBMTTQ tỉnh BR- VT – mà đại diện là bà Bùi Thị Thảo – Trưởng phòng PG BTG tỉnh BRVT. Đoàn đã tổ chức thăm hỏi và tặng 440 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc 4 xã trong tỉnh như: Xã Nghĩa Thành; xã Đá Bạc (huỵên Châu Đức); xã Hoà Hội và xã Hoà Hiệp (huyện Xuyên Mộc), với tổng kinh phí là 222.000.000 VNĐ. Dịp này, chùa Phật Quang đã chung tay góp một phần nhỏ với Chính quyền địa phương, mang lại cái tết đầm ấm, vui vẻ, giúp đỡ bà con giảm bớt khó khăn hơn trong dịp tết đến.

BRVT: Tết ấm

Nhờ có khâu chẩn bị quà tặng thật tốt của Đạo tràng Phật Nghiêm (BR- VT) và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vũng Tàu, cùng với khâu chuẩn bị đón tiếp Đoàn chu đáo của các vị Lãnh đạo tại các Huyện và sự nhiệt tình của các thành viên trong Đoàn (HTT PQ), nên buổi trao quà diễn ra thật trật tự, gọn gàng trong không khí ấm áp, thân thương đầy nghĩa tình.

Đoàn xuất phát lúc 05h00” sáng tại Công ty Văn Hóa Pháp Quang (28 – Hoàng Diệu – F.10 – Q. Phú Nhuận – TP.HCM) và kết thúc lúc 16h00” chiều cùng ngày.

Đúng 7h00”, Đoàn tập trung tại Trung tâm thương mại (BR-VT) và bắt đầu khởi hành đi đến UBND xã Nghĩa Thành để tiến hành trao 100 phần quà đầu tiên tại đây.

BRVT: Tết ấm

Tham dự buổi phát quà tết có: bà Bùi Thị Thảo – Trưởng phòng PG BTG tỉnh BR- VT; ông Hoàng Quốc Thái – Phó bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã; ông Trần Văn Tư – Phó chủ tịch HĐND xã.

Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Ngọc Long – Đại diện công ty Tân Hoàng Minh (TP. HCM) là nhà hảo tâm và các nhà hảo tâm khác tại TP.HCM và BR- VT, đồng tham dự.

Về phía Hội Từ Thiện Phật Quang có: cô Đoan Diệu Ân – Hội trưởng Hội Từ Thiện Phật Quang; anh Nghiêm Tuệ – Hội phó Hội Từ Thiện cùng với các thành viên của Hội; các Phật tử Đạo tràng Phật Nghiêm; các em Chúng TNPT Phật Quang Vũng Tàu. Và còn có sự hiện diện của 100 người dân địa phương đến nhận quà.

BRVT: Tết ấm

Mở đầu, chương trình tặng quà tết tại xã Nghĩa Thành – đại diện Lãnh đạo Huyện có đôi lời giới thiệu về Hội Từ Thiện Phật Quang. Được biết, với tinh thần chia sẻ nhằm giúp người nghèo đón Tết Bính Thân, chương trình “Tặng quà Tết cho người nghèo” là một trong những hoạt động từ thiện hằng năm của chùa Phật Quang được thực hiện hơn 10 năm liền đối với tỉnh BR- VT.

Tại các điểm phát quà, các vị Cán bộ thay mặt Lãnh đạo Đảng, Chính quyền của Huyện và các xã thị trấn trên địa bàn, đã gửi lời thăm hỏi và chúc tết TT Thích Chân Quang cùng với Chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử của Bổn tự. Đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của chùa trong nhiều năm qua đã phối hợp với Chính quyền từ Tỉnh đến huyện và cấp xã thị trấn, vận động các Phật tử và nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tham gia nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương và khắp các tỉnh thành khác.

BRVT: Tết ấm

Tại buổi lễ, cô Đoan Diệu Ân – đại diện cho Hội Từ Thiện đã bày tỏ sự cảm thông với những khó khăn muôn mặt của người nghèo, vì thời điểm này, hầu hết mọi gia đình đã mua sắm đầy đủ những thứ cần chuẩn bị tết cho gia đình để có một cái tết no đủ. Tuy nhiên, với nhiều gia đình, ngày tết cận kề cũng đi liền với sự lo lắng và nỗi buồn vô tận. Do đó, để nhóm lên trong lòng bà con một chút niềm an vui, HTT PQ mang đến những món quà trao tay đã góp phần động viên khuyến khích bà con cố gắng vượt khó, chuẩn bị đón xuân trong ấm áp yêu thương. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là món quà tinh thần rất lớn để bà con cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của cộng đồng, của xã hội.

Kế đến, ông Hoàng Quốc Thái – Phó bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thành, chân thành cám ơn những phần quà xuân nghĩa tình do Hội Từ Thiện Phật Quang mang đến cho xã và trao tận tay cho bà con, đúng với đối tượng cần giúp đỡ. Đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm chia sẻ của các tôn giáo cùng chung tay với nhà nước để chăm lo đời sống cho người nghèo, nhằm động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Song song đó Ông cũng cám ơn Lãnh đạo MTTQ tỉnh, đã có tấm lòng chia sẻ cho người dân nghèo của huyện Châu Đức.

BRVT: Tết ấm

Tại đây, Hội đã trao tặng 100 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 500.000 VNĐ, bao gồm 1 bì thư 300.000 VNĐ tiền mặt; 10kg gạo và các nhu yếu phẩm như: dầu ăn, đường cát, bột ngọt, nước tương.

Trong cùng buổi sáng, Đoàn tiếp tục đến xã Đá Bạc.

Đón tiếp Đoàn có: ông Nguyễn Đình Quý – Phó Chủ tịch UBND xã Đá Bạc.

BRVT: Tết ấm

Sau khi thực hiện các nghi thức hành chánh của buổi lễ, Hội Từ Thiện đã trao 100 suất quà cho bà con nghèo Dân tộc thiểu số tại Hội trường UBND xã. Đây là xã có tỉ lệ hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam khá cao. Mỗi suất quà cũng trị giá 500.000 VNĐ như trên.

BRVT: Tết ấm

Dịp này, đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Đình Quý – Phó Chủ tịch UBND xã Đá Bạc – huyện Châu Đức cảm ơn Đoàn Từ Thiện Phật Quang đã quan tâm đến bà con vùng sâu vùng xa để nhà nhà đều có tết. Bà con thật sự phấn khởi vì điều  này.

Sau khi rời khỏi xã Đá Bạc, Đoàn tiếp tục cuộc hành trình đến xã Hoà Hội (huyện Xuyên Mộc). Trên con đường đi, Đoàn đã đi ngang qua khu rừng thẳng tắp, trụi lá, vươn cội trắng bạc như trút bỏ chiếc áo lá già và thay vào những chiếc lá xanh mới trông thật mát mắt. Đồng thời đây đó hai bên đường rực rỡ một sắc mai vàng.

BRVT: Tết ấm

Mùa xuân! Lòng người ai nấy cũng nhẹ nhàng theo sắc trời vào xuân.

Lúc này cũng đã quá trưa, Đoàn ghé vào một quán nước bên đường, mọi người ăn trưa đơn giản và vội vàng đến Nhà Văn Hoá xã Hoà Hội để tiếp tục chương trình tặng quà tết. Tưởng mình đến sớm để chuẩn bị, không ngờ bà con nơi đây còn đến sớm hơn nữa. Một cụ già đã nói: Thà đến sớm để chờ, còn hơn mình quên không đi thì tết đến nhà không có gì ăn. Nghe Cụ nói ai cũng thấm thía cái cảm nhận “hay lo sợ” của người luôn sống trong hoàn cảnh khó khăn túng thiếu.

BRVT: Tết ấm

Thật sự, từ những thành viên trong Đoàn đến các nhà hảo tâm và các Chúng thanh niên… ai cũng có tấm lòng nhiệt tình, yêu thương khi đến với bà con, nên tự họ luôn ân cần, nhẹ nhàng, dẫn dắt, mang quà đến tận nơi tận chỗ cho bà con, tuy không nói thành lời, nhưng cử chỉ của họ là thể hiện tràn đầy tình yêu thương, tôn trọng, mong người nhận được an vui trong dịp tết nguyên đán sắp đến. Cho nên niềm vui hay hạnh phúc không dành cho người có tiền, có quyền lực mà là dành cho người có “tâm”.

BRVT: Tết ấm

Chiều cùng ngày, đúng 13h00”, Đoàn đến xã Hòa Hiệp trao tiếp 100 suất quà cho bà con nghèo tại đây. Mỗi phần quà cũng trị giá 500.000 VNĐ.

Tham dự buổi tặng quà có: Ông Trần Nam Trung – Phó chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp; ông Vũ Văn Đăng – Phó chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hiệp.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND xã đã bày tỏ sự biết ơn và ghi nhận tấm lòng vàng của Hội Từ Thiện Phật Quang. Và anh Nghiêm Tuệ thay mặt Hội Từ Thiện có đôi lời thăm hỏi sức khoẻ, chúc tết Lãnh đạo chính quyền cùng bà con trong tinh thần tương kính lẫn nhau. 

BRVT: Tết ấm

Sau đó, Đoàn hối hả đến xã Hoà Hiệp để kịp trao 100 suất quà cho bà con tại UBND xã, với tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà có: Ông Nguyễn Văn Thể – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã.

Ngoài ra, Hội Từ Thiện Phật Quang còn trao tặng 40 suất quà cho Hội giáo chức về hưu tại TP.Bà Rịa với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

BRVT: Tết ấm

Chương trình tặng quà tết cho người nghèo của Hội Từ Thiện Phật Quang đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả những việc làm trên nhằm góp sức để những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn được đón một cái tết Bính Thân vui tươi, đầm ấm. Còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, họ đang rất cần sự sẻ chia của toàn xã hội. Mỗi chúng ta hãy có những việc làm cụ thể, thiết thực hướng về người nghèo không chỉ trong mùa xuân này mà hễ còn thấy một mãnh đời bất hạnh nào trong cuộc đời này thì chúng ta còn ưu tư, còn giúp đỡ… Vì trong cuộc sống, nếu bớt được một nổi khổ – thêm được một niềm vui, vẫn là hết sức ý nghĩa cho chúng ta./.  

Tuệ Đăng

Những hình ảnh của chuyến đi:

BRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấmBRVT: Tết ấm

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất