Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đạo tràng Phật Quang Tiền Giang: Đạo tràng Phật Hóa tổ chứa Lễ Cầu Siêu các...

Tiền Giang: Đạo tràng Phật Hóa tổ chứa Lễ Cầu Siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang

-

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7 (1947 – 2014), nhằm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc VN, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, sáng ngày 22/07/2014, đạo tràng Phật Hóa – trực thuộc Tổng Đạo Tràng Phật Quang – BRVT, đã tổ chức khóa Lễ Cầu Siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang.
Buổi lễ diễn ra với nghi thức dâng hương, một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã đã ngã xuống vì độc lập tự do cho đất nước. Tiếp theo là khóa lễ tụng kinh cầu siêu thật trang nghiêm. Ai nấy đều nhất tâm trì tụng với ước muốn vong linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh.
Sau đó, các Phật tử chia nhau đi thắp hương cho hơn 6.000 ngôi mộ tại nghĩa trang này.
Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang được xây dựng từ năm 1983 trên diện tích 4 ha đất với hơn 6.000 ngôi mộ; trong đó có hơn 2.500 liệt sĩ không tên từ khắp mọi miền đất nước. Đây là Nghĩa trang đẹp nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mang nét đẹp hài hòa, phong cảnh hữu tình, là nơi hội tựu các đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới và thắp hương vì niềm tin “Hôn nhân sẽ hạnh phúc mỹ mãn”. Vì vậy Nghĩa Trang Liệt sĩ Tiền Giang còn có một cái tên rất ngọt ngào, đó là NGHĨA TRANG HẠNH PHÚC”. Nơi gắn kết giữa văn hóa tâm linh và văn hóa đời thường. Ai đến đây cũng cảm giác một sự bình yên, hạnh phúc, không có lo sợ.
Nhân dịp này, đạo tràng cũng đến thăm viếng Ban Quản Trang và tặng quà cho Cán bộ, Nhân viên làm công tác quản lý, chăm sóc nghĩa trang. Tổng số tiền cho Lễ Cầu siêu là 4 triệu đồng ./.

TUỆ ĐĂNG

Dưới đây là hình ảnh của buổi Lễ Cầu Siêu tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang do đạo tràng Phật Hóa thực hiện:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất