Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang THƯ MỜI VỀ PHỤ CÔNG QUẢ ĐẠI LỄ VU LAN PL.2558 TẠI...

THƯ MỜI VỀ PHỤ CÔNG QUẢ ĐẠI LỄ VU LAN PL.2558 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

-

THƯ MỜI VỀ PHỤ CÔNG QUẢ ĐẠI LỄ VU LAN PL.2558 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

THIỀN TÔN PHẬT QUANG

CHÚNG THANH NIÊN PHẬT TỬ PHẬT QUANG  

 

THƯ MỜI

(VỀ CHÙA CÔNG QUẢ DỊP LỄ VU LAN PL.2558, DL.2014)

 

Thân gửi quý huynh đệ cùng toàn thể quý bạn sinh viên, thanh niên đang học tập và làm việc tại Thành Phố Hồ Chí Minh!

Tháng bảy, mùa Vu Lan về. Con phố bụi bặm lặng lẽ nghiêng mình trước những cơn mưa. Dòng người hối hả trở về bên mái ấm gia đình. Chợt nhìn thấy hình ảnh người mẹ già với gánh hàng rong trên đôi vai run rẩy. Một chút lặng !!!… Con nhớ … Nơi quê nhà với đôi tay cha ấm áp, lời ru ngọt ngào của mẹ đã từng bên con suốt những ngày thơ ấu. Công ơn cha mẹ như biển trời bao la, tháng bảy về khiến trái tim những người con luôn rộn lên những hồi ký ức – Mùa Vu Lan báo hiếu.

Quay ngược thời gian để tìm về với Sự tích lễ Vu Lan, tích kinh rằng: Ngài Mục Kiền Liên – một trong mười đại đệ tử của Đức Phật – sau khi chứng được lục thông đã dùng huệ nhãn để tìm mẹ – bà Thanh Đề, mong đền đáp ân sinh thành dưỡng dục, nhưng khi còn sống bà đã làm nhiều điều bạc ác nên sau khi chết bị đọa làm quỷ đói nơi địa ngục, thân hình gầy yếu, ngày đêm đau khổ. Với khả năng thần thông quảng đại của mình, ngài Mục Kiều Liên đã dùng bình bát đựng cơm đưa đến dâng mẹ, nhưng do “ác nghiệp” của bà quá nặng nên cơm, đồ ăn đều biến thành lửa đỏ than hồng. Bất lực trước sự đau khổ của mẹ, ngài Mục Kiều Liên cầu xin Đức Phật chỉ dạy phương pháp để cứu mẹ ra khỏi chốn khổ nạn. Đức Phật bày cho cách, vào ngày Rằm tháng Bảy, đem đồ ăn thức uống ngon quý, hoa quả cúng dường Phật và chư Tăng trong mười phương, thì mẹ ông sẽ thoát khỏi khổ nạn. Ngài Mục Kiều Liên vâng lời Phật, hồi hướng công đức về cho mẹ mình ở dưới địa ngục, khiến bà được thoát thân ngạ quỷ, sanh về cõi lành.

Từ bát cơm ngài Mục Kiền Liên đưa cho mẹ, ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước. Kể từ đó, ngày Rằm Tháng Bảy âm lịch đã được chọn là ngày để thể hiện lòng biết ơn đến hai đấng sinh thành dưỡng dục Cha và Mẹ. Rộng hơn, lòng biết ơn trong Lễ Vu Lan còn hướng đến cả công ơn của Thầy tổ, ơn đất nước, ơn chúng sanh, ơn Trái Đất.

Ở nước Việt Nam ta, nhờ ảnh hưởng tinh thần kinh Vu Lan Bồn, mà ngày Rằm tháng Bảy hàng năm đã trở thành ngày hội truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc.

Hoà vào không khí chung của ngày Lễ hội này, Thiền Tôn Phật Quang – núi Dinh, Bà Rịa – Vũng Tàu mỗi năm đều tổ chức đón mừng đại lễ Vu Lan một cách thành kính và trang nghiêm nhằm cúng dường lên Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Mười phương Chư Phật. Nguyện thế giới hòa bình; Phật pháp hưng thịnh; ông bà, cha mẹ cùng tất cả thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp của chúng ta được siêu thoát, ông bà cha mẹ hiện tiền thân tâm an lạc, tinh tấn tu hành, tin sâu Phật pháp cùng tất cả chúng sanh đều trọn thành Phật đạo.  

Phát huy truyền thống của Phật Giáo Việt Nam, chúng ta nguyện tu tập theo gương hiếu thảo của người xưa để góp phần xây dựng một xã hội tốt lành, thực hiện “tốt đời, đẹp đạo”.

Với ý nghĩa cao đẹp, lý tưởng sống thiêng liêng ấy, nhân dịp đại lễ Vu Lan PL. 2558 – DL. 2014Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Thành Phố Hồ Chí Minh xin trân trọng kính mời quý huynh đệ, quý thanh niên, sinh viên tham gia đăng ký về Thiền Tôn Phật Quang tham dự và công quả. 

1. Lịch trình:
Thời gian chuyến đi: ngày 08-09-10/08/2014 (nhằm ngày 13-14-15 tháng 7 năm Giáp Ngọ).

1.1. Địa điểm khởi hành:
• Địa điểm số 1: Cầu Bùi Đình Túy, số 47 đường Bùi Đình Túy, P.24, Q.Bình Thạnh.
• Địa điểm số 2: Bến xe buýt Đại học Nông Lâm, Q.Thủ Đức.

1.2. Thời gian khởi hành: 
+ Đợt 1 : khoảng 7h00 sáng ngày 07/08 (cần khoảng 100 bạn) (*)
+ Đợt 2: khoảng 6h00 sáng ngày 08/08. (Ngày khởi hành chính)

1.3. Thời gian trở về: 
+Đợt 1: Chiều (khoảng 14h) ngày 10/08/2014. (Ngày trở về chính)
+Đợt 2: Chiều (khoảng 14h) ngày 11/08/2014. (*)
(*) : Ưu tiên đăng ký sớm.

2. Nội dung công việc: 
Quý huynh đệ sẽ được phân công vào các ban như: Ban Hướng Dẫn, Ban Tri Khách, Ban Hành Đường 1, Ban Hành Đường 2, Ban Bồi Dưỡng, Ban Căn-tin, Ban Môi Trường, Ban Bảo Vệ với sự hướng dẫn của các trưởng, phó ban.
Chi tiết hơn xem tại: Album “Mùa Lễ” <http://bit.ly/MuaLe>

3. Hình thức đăng ký:
Huynh đệ đăng ký qua email: dangkycongqua@gmail.com
và xin gửi kèm (Cc): ChungTNPTPhatquang@gmail.com
Tải mẫu đăng ký: http://bit.ly/dangkycongquaDLVuLanPL-2558

Huynh đệ vui lòng đăng ký bằng file excel và điền đầy đủ thông tin theo mẫu của CTN cung cấp. ( phần có dấu * là thông tin bắt buộc huynh đệ phải có thì đăng ký mới hợp lệ, khuyến khích huynh đệ đăng ký theo nhóm đông người – nhưng không quá 50).

3.1. Hình thức nộp hình:
Có hai cách nộp hình: 
• Đính kèm file hình thẻ (phông xanh hoặc trắng) qua email dangkycongqua@gmail.com; đặt tên file hình theo format Họ và tên_năm sinh (VD: Nguyễn Văn An_1990 – Lưu ý Họ và Tên viết có dấu)
Mang hình thẻ (ghi rõ họ tên và năm sinh phía sau ảnh) đến một trong hai địa điểm đưới đây, liên hệ trước khi đến ạ: 
+ 28 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM (liên hệ Thanh Huệ Tâm: 01679 227 396 hoặc Huệ Linh Đạt: 01667 545 085).
+ 17/11 đường 18, Khu Phố 5, phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM (liên hệ Thiện Niệm Minh: 01654 068 952 hoặc Thiện Nghiêm Triết: 01677 477 811).

Đối các bạn đã nộp hình hợp lệ (được CTN xác nhận) từ mùa lễ Phật Thành Đạo 2557 trở đi thì không cần nộp hình lại, chỉ cần chọn OK ở cột “Hình thức nộp hình” trong file excel đăng kí.

3.2. Hạn chót đăng ký:
Nhận đăng ký đến hết ngày 25/07/2014.

3.3. Thời gian, địa điểm nhận thẻ: 
Từ ngày 04/08/2014 đến hết ngày 07/08/2014 tại 47/96 Bùi Đình Tuý, phường 24, Quận Bình Thạnh.
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp :
+ Thiện Lương Nhất: 096 8855 783.
+ Khải Chí Thanh: 0967 965 187.
+ Thiện Niệm Minh: 01654 068 952.

Lưu ý: Sau khi đã được xác nhận đăng ký thành công, vào ngày nhận thẻ huynh đệ chuẩn bị sẵn CMND photo hoặc thẻ sinh viên photo hoặc bằng lái xe photo để đối chiếu.

[***]Thông tin chi tiết(thư mời) xem tại:http://bit.ly/ThumoiDaiLeVuLanPL2558

❇ Lưu ý: 
Kính thưa quý huynh đệ, thanh niên, sinh viên. Để về Chùa tham dự, phụ lễ, mọi chi phí về việc đi lại cũng như ăn uống đều do Chùa trợ cấp. Nhưng để có số tiền rất lớn ấy là nhờ vào sự cúng dường của thập phương bá tánh. 
Để sự cúng dường được trọn đầy phước lành, viên mãn nhất, đồng thời để tránh cho sự vô tình tạo nghiệp và mang những quả không lành về sau, kính mong quý huynh đệ khi đăng kí tham gia về Chùa lưu ý:
– Phải có tinh thần trách nhiệm với công việc mà mình được giao.
– Chắc chắn sẽ về tham dự Lễ khi đã đăng ký (ngoại trừ trường hợp đặc biệt quan trọng). 
Kính mong quý huynh đệ, thanh niên, sinh viên xin hoan hỷ và chấp thuận ạ!
Với ước mong làm một viên gạch nhỏ để góp vào xây dựng ngôi nhà Phật Pháp, đồng thời kết duyên lành với Chánh Pháp mãi mãi. Kính mong quý huynh đệ, thanh niên, sinh viên dành chút thời gian quý báu đăng kí về chùa tham dự, phụ lễ. Sự hiện diện, tham gia, phụng sự của quý huynh đệ, thanh niên, sinh viên sẽ là một đóa hoa ngát hương cúng dường lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Đại lễ Vu Lan và đó cũng chính là sự gieo nhân giải thoát về sau ạ!

Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. Hồ Chí Minh

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất