Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Tình Thầy Trò thiêng liêng

-

Bước chân trên con đường đạo, chúng ta biết rằng đó là con đường lâu xa, hết năm này đến năm khác, thậm chí hết kiếp này đến kiếp khác cho đến khi đạt được sự giác ngộ viên mãn. Nhưng ai là người thắp cho ta chí hướng này?

Đó là Thầy ta! Nếu không có Thầy ta soi đường, chúng ta sẽ mãi đơn độc ở những góc trời vô định nào đó. Nhờ có Thầy mà giữa dòng đời bão thổi sóng xô, chúng ta mới có bến bờ đạo lý mà tìm về, mới đập những nhát búa đầu tiên vào khối ích kỷ từ vô thủy trong chính mình, mới có được những người đồng đạo thương mến.

Huynh đệ như tay chân của ta, nhưng Thầy mới là hơi thở, mới là sự sống của ta. Thế nên tình thầy trò phủ trùm, là mạch nguồn của tình huynh đệ. Không có Thầy thì không có tình huynh đệ. Vì vậy, mặc dù tình cảm huynh đệ là cao quý, tuy nhiên, nếu không có Tình Thầy thì cũng như cây xanh mà thiếu nước, con người thiếu không khí để thở… sẽ không tồn tại được.

Mong sao chúng ta mãi giữ vững niềm tin nơi Thầy mình để Thầy trò cùng nhau đem Chánh Pháp, đem yêu thương gieo rắc khắp nơi nơi.

Sưu tầm

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất