Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangTổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Buổi sinh hoạt đầu tiên...

Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Buổi sinh hoạt đầu tiên cùng huynh đệ mến thương

-

Đúng 10h00 ngày 04/7/2021 theo giờ Việt Nam, hơn 150 huynh đệ thanh niên Phật Quang đã cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt đầu tiên của Tổ Thanh niên Phật tử Phật Quang mới được thành lập tại Đức. 

Nhân duyên đến từ sau buổi tu tập online trước đó một tuần, được sự chỉ đạo từ trên Sư Phụ, Quý Thầy Cô, Tổ Thanh niên Phật tử Phật Quang tại Đức ra đời trong sự hân hoan của toàn thể huynh đệ Phật Quang. Thế là từ nay, nơi vùng đất của cổng thành Brandenburger huyền thoại, huynh đệ sẽ được kết nối tu tập với nhau, được sưởi ấm trong tình đạo thiêng liêng mầu nhiệm. Và sáng chủ nhật hàng tuần được chọn làm thời khóa chính của huynh đệ châu Âu thân thương.

Buổi tu tập mở đầu rộn ràng với những lời hỏi thăm, quan tâm của huynh đệ cả trong và ngoài nước. Cảm giác thật như chẳng còn khoảng cách gần xa, chẳng còn những âu lo hiện hữu. Thời khóa lễ Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền lần lượt diễn ra trong sự ấm cúng, trang nghiêm. Lòng chúng con như lắng lại, niềm an vui như chan rải trong hết thảy tâm hồn chúng con.

Rồi thời khóa sinh hoạt mong chờ đã đến. Huynh đệ Phụ trách Tổ Thanh niên Phật tử Phật Quang tại Đức ra mắt huynh đệ bốn phương. Trên mỗi gương mặt thân thương, chúng con cảm nhận được trách nhiệm, sự khát khao và yêu thương của huynh đệ. Huynh đệ Ba Lan cũng ước ao một ngày không xa, những huynh đệ Phật Quang ở nước ngoài sẽ kết nối được với thật nhiều người trên các mảnh đất phương xa, để ai cũng được tìm về đạo lý cao siêu tu tập.

Huynh đệ Phó Tổng Thủ lĩnh Chúng Thanh Niên khu vực miền Trung cũng có đôi lời động viên, sách tấn đến tất cả huynh đệ trong niềm xúc động. Không có niềm hạnh phúc nào hơn khi mọi người đã đoàn kết với nhau không biên giới. Thời điểm này đúng là một tình cảm đại đồng, chỉ có một đạo tràng huynh đệ Phật Quang chung, cùng là đệ tử của Phật. Nguyện cho huynh đệ ở khắp nơi trên thế giới sẽ tìm lại để cùng đi với nhau, đi rất xa và bền vững. Không ai phải rời xa nhau nữa, mà trở thành một khối thương như Sư Phụ đã viết trong bài Kệ Vô Ngã: “Tất cả chỉ là một khối thương”. 

Tiếp theo, huynh đệ cùng nhau nghe trích đoạn bài giảng “Đạo tràng huynh đệ mến thương” của Sư Phụ kính yêu. Có hai điều lợi ích khi tham gia Đạo tràng, CTN: Thứ nhất là chúng ta tìm được một gia đình mới, lấy tiêu chuẩn đạo đức làm sự gắn kết và cực kì đáng tin cậy. Lợi ích thứ hai là sự tinh tấn tu tập. Nhờ sức tinh tấn mà ta vượt lên. Trong sự tu hành, hễ có tinh tấn thì sẽ có công đức. Điều này quý giá hơn vàng.

Huynh đệ Đài Loan tiếp nối chương trình với những câu chuyện kể đầy xúc động. Trải qua bao khăn khó, huynh đệ đã phát triển hơn trước rất nhiều. Tình cảm đọng lại nơi huynh đệ là những vần thơ, bài hát chất chứa lòng biết ơn mến thương:

“Huynh đệ ơi, ngoài kia bao nhiêu điều mời gọi

Nhưng sao bằng tình huynh đệ thiêng liêng

Từng con người gác lại những tư riêng

Sống chan hòa chung một niềm tin kính

 

Vui bên nhau những bữa ăn chay tịnh

Đạm bạc đơn sơ mà thấm đẫm nghĩa tình

Từng sự quan tâm, từng cử chỉ, ánh nhìn

Chan chứa yêu thương xin giữ gìn, huynh đệ nhé!”

Trước khi khép lại buổi tu tập, chúng con được nghe huynh đệ Hàn Quốc kể chuyện. Huynh đệ đã nói lên trong tiếng nấc, bày tỏ lòng biết ơn vô cùng đến Sư Phụ kính yêu. Người dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành thời gian quan tâm đến từng đệ tử nơi xa.

Đồng hồ điểm 13h00, nước Đức cũng bước sang ngày mới để làm việc và học tập. Huynh đệ chia tay nhau quyến luyến. Chưa bao giờ chúng con cảm nhận rằng vòng tay của mình lại được nới rộng ra đến vậy. Nguyện cầu trên Chư Phật gia hộ cho huynh đệ phương xa, dù ở Đức hay Nga, dù ở châu Âu hay châu Á, sẽ luôn vững lòng trung thành tuyệt đối lên Đức Phật và Sư Phụ kính yêu. Cũng nguyện cho dịch bệnh sớm qua, mọi người yêu thương nhau, sống tử tế, phụng sự làm đẹp cho cuộc đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất