Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangTP.HCM: Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 10

TP.HCM: Khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 10

-

Vào ngày 28/10/2023 vừa qua, khóa thiền chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. HCM) đã thu hút sự tham gia của gần 1.200 thiền sinh. Ngày cuối tuần dưới mái chùa thân thương trở nên thật ý nghĩa khi mọi người được cùng nhau thực hành thiền định theo lời Phật dạy bên cạnh những người huynh đệ thân thương.

Sau khi ghi danh, các thiền sinh lần lượt được tham gia các thời khóa: tụng kinh, khí công và ngồi thiền dưới sự chỉ dẫn tận tình từ Quý Thầy Cô đến từ Thiền Tôn Phật Quang.

Đặc biệt, vào lúc 19h00, Đại đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã có bài chia sẻ đạo lý với chủ đề “Ý Thức”. Đây cũng là cơ hội để mọi người quay lại soi xét nội tâm chính mình. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn và chuyển hóa được nội tâm của mình ngày càng thuần thiện hơn. Nhân đây, Đại đức cũng đưa ra 6 cấp độ mức độ chuyển hóa của nội tâm gồm: hiếu kính cha mẹ, thầy cô giáo; xót thương trước những hoàn cảnh khổ, lỗi sai của mọi người; yêu Tổ quốc; yêu thương nhân loại; yêu thiên nhiên; yêu kính Phật Pháp và Thầy Tổ để mỗi người tự đánh giá.

Bài pháp thoại kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Nguyện cầu trên mười phương chư Phật gia hộ cho tất cả quý Phật tử luôn gây tạo được nhiều công đức lành, tinh chuyên thiền định, kết duyên lành với chúng sinh để đem đạo lý Phật dạy đến khắp mọi chốn nghìn nơi.

Tổ Truyền Thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất