Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐạo tràng Phật QuangVĩnh Long: Khóa tu thiền tháng 11 tại chùa Phật Ngọc Xá...

Vĩnh Long: Khóa tu thiền tháng 11 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi

-

Vừa qua, vào ngày 03 – 04/11/2023, khóa thiền tháng 11 tại Chùa Phật Ngọc Xá Lợi (ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra trong niềm hân hoan và hạnh phúc của gần 400 thiền sinh là các cô chú, các bạn thanh niên sinh viên, quý Phật tử gần xa.

Như thường lệ, khóa thiền diễn ra với các thời khóa lễ Phật, tụng kinh kết hợp với âm nhạc hiện đại, tập khí công và ngồi thiền dưới sự hướng dẫn của quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Đặc biệt vào lúc 15h00, ngày 04/11/2023, Đại đức Thích Nghiêm Giám – Chúng phó chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang, Chưởng Môn môn phái Phật Quang Quyền, Tổng Thủ lĩnh Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang đã có thời chia sẻ đạo lý với chủ đề “Bốn Việc Ý Nghĩa Trong Đời” gửi đến toàn thể hội chúng.

Bốn điều ý nghĩa trong cuộc đời là đi tìm đạo lý để tu tập, tinh tấn thực hành có kết quả, truyền bá và bảo vệ đạo lý đến muôn đời sau. Bên cạnh đó, Đại đức cũng nhấn mạnh thêm về lời dạy của Đức Phật là bốn đạo lý căn bản: luật nhân quả, lòng từ bi, nhân cách sống trong cuộc đời và sự giải thoát.

Nguyện cầu trên chư Phật gia hộ cho tất cả hội chúng ghi nhớ và thực hành được những điều đạo lý quý giá này vào đời sống và công phu tu tập của chính mình để góp phần xây dựng cuộc đời trở nên tốt đẹp hơn, giữ gìn và bảo vệ Chánh Pháp đến muôn đời sau. Kính chúc tất cả quý Phật tử luôn ngày càng vững bước tiến tu trên con đường Phật Pháp cao thượng.

Tổ Truyền Thông

 

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 12 năm 2023 (update 1/12/2023): 1. Thứ 7 ngày 2/12/2023 (20/10 AL): 15h00 thuyết giảng tại chùa Phật...

Tin mới nhất