Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác TP.HCM: Khóa tu thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 5 năm...

TP.HCM: Khóa tu thiền chùa Phật Học Xá Lợi tháng 5 năm 2021

-

Ngày Quốc tế Lao động 01/5,  tại chùa Phật Học Xá Lợi (89 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP. HCM) đã diễn ra khoá tu thiền tháng 5 trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình đạo. Bên cạnh đó, vì dịch bệnh Covid vẫn còn ở nhiều nơi trên thế giới nên theo tinh thần chung, công tác phòng chống dịch tại chùa đã diễn ra nghiêm ngặt theo quy trình, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn toàn thân và bắt buộc phải đeo khẩu trang,…Vì vậy, mà quý Phật tử khi đến với khoá thiền đều cảm thấy yên tâm hơn.

Với sự tham gia của hơn 1.700 Thiền sinh và Phật tử nghe Pháp, ngôi già lam thanh tịnh bừng sáng giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Chùa Xá Lợi đã trở thành nơi quen thuộc, cho những người con Phật quay về tựa nương, cùng hòa mình trong những lời kinh nhiệm màu, những giờ tập khí công và ngồi thiền hạnh phúc, tĩnh lặng.

Đúng 15h00 cùng ngày, thượng tọa Thích Chân Quang đã có buổi Pháp thoại với tựa đề “Không phải để tự nhiên là tốt”. Trong bài Pháp, thượng tọa nhấn mạnh về người con Phật phải biết quyết tâm tu sửa nội tâm: chuyển ngu thành trí, ác thành thiện, loạn động thành thanh tịnh. Huân tập kĩ lưỡng, sâu dày 3 điều này, cộng thêm lòng yêu thương tất cả chúng sinh và tôn kính các bậc Thánh đắc đạo, chúng ta sẽ chuyển được từ phàm thành Thánh.

Bài Pháp đã khép lại trong sự hân hoan của toàn thể quý Phật tử có mặt trong buổi thuyết giảng. Qua bài Pháp, mọi người lại được củng cố thêm về tình yêu Đạo Pháp, tình yêu dân tộc thiêng liêng và hiểu thêm về tinh thần Đạo Pháp đồng hành cùng Dân tộc.

Mong rằng mỗi người khi nghe Pháp đều hiểu được chân lý sáng ngời của Đức Phật để lại, được Thượng toạ giảng giải trong từng câu chữ gần gũi, dễ hiểu. Để rồi chúng ta có thể thực hành theo, làm cho nội tâm mình đạo đức, thánh thiện hơn. Và một ngày tươi sáng nào đó, chúng ta cùng nắm tay nhau bước đến một tinh cầu thiện lương.

Xin kính chúc quý Phật tử có cơ hội làm nhiều công đức lành, tăng trưởng Đạo tâm, hướng về mục tiêu Vô ngã giải thoát mà Đức Phật dạy. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất