Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang TP.HCM: Buổi sinh hoạt ấm áp tình đạo tại Phúc An Viên

TP.HCM: Buổi sinh hoạt ấm áp tình đạo tại Phúc An Viên

-

Sau một thời gian dài nghỉ Tết và do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vào sáng ngày 25/4/2021 (nhằm ngày 14/3 âm lịch) tại Công Viên Văn hóa tâm linh Phúc An Viên đã diễn ra buổi sinh hoạt đầu tiên của cô chú Đạo Tràng Phật Thịnh và Chúng Thanh Niên Phật Quang TP. HCM trong không khí đầm ấm.

Đặc biệt, đến với buổi sinh hoạt còn có sự hiện diện của Quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang: ĐĐ. Thích Khải Tạng; ĐĐ. Thích Toàn Hảo; ĐĐ. Thích Toàn Linh đã sách tấn chỉ dẫn cho cô chú và huynh đệ trong việc tu tập, cụ thể là Thiền Định và Trì Giới. Quý Thầy đã đưa ra những câu hỏi về lợi ích của Thiền Định để cô chú và huynh đệ cùng suy tư chiêm nghiệm, nói lên vai trò của Thiền định với con đường tu tập của mỗi người nói riêng và với đạo pháp nói chung. Đồng thời, khẳng định Thiền định đóng vai trò quan trọng trong việc tu tập của mỗi người và hãy xem Thiền định chính là một phần cuộc sống của mỗi chúng ta.

Với cách nói hài hước, dí dỏm nhưng đầy tình yêu thương, Quý Thầy đã giúp mọi người có cái hiểu sâu sắc hơn về Thiền định, về những điều tinh tế nhỏ nhặt nhưng ẩn chứa phía sau là những điều giấu mặt của tội phúc mà những ai có trí tuệ mới nhìn ra được, mới lựa chọn hành động sao cho tăng phước bớt tội. Từ đó, mọi người hiểu sâu sắc, cặn kẽ, kỹ lưỡng hơn về việc trì giới.

Quý Thầy cũng đã nhấn mạnh vai trò, sự quan trọng của việc tham gia sinh hoạt cùng Chúng thanh niên hay Đạo tràng. Đây không chỉ là nơi để mọi người cùng sách tấn nhau tu tập mà còn là ngôi nhà thứ hai với tình huynh đệ ấm áp chứa chan nghĩa tình; cùng bên nhau những lúc gian khó không chỉ trong con đường tu tập mà còn cả đường đời nhiều vất vả. Những lời chia sẻ thân tình của Quý Thầy giúp cho cô chú, huynh đệ mới thêm phần hiểu rõ hơn về môi trường sinh hoạt của Đạo tràng, Chúng thanh niên.

Sau buổi cơm trưa thân tình, mọi người bịn rịn chào nhau ra về, hẹn gặp nhau ở buổi sinh hoạt tuần tới. Dù không nói thành lời nhưng sâu trong những đôi mắt là niềm hạnh phúc, niềm tin kiên định trên con đường đã chọn. Nắng vàng ươm trên bầu trời trong xanh vời vợi như ước mơ của những người con Phật về một tương lai rực rỡ Ánh Đạo mầu.

“Nếu một lần đã cúi đầu lạy Phật

Mãi mãi xin được làm hạt bụi

Nơi bước chân Phật đã đi qua.

Nếu một lần nghe chuông đổ chùa xa,

Xin mãi mãi gửi lòng về cõi giác.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất